Chế Biến Ngọc Dương Dê Đúng Cách Chế Biến Ngọc Dương Hấp Gừng

Có nhiều cách chế biến ngọc dương dê, trong đó có thể chế biến thành các món ăn ngon bổ dưỡng hay ngâm rượu ngọc dương, để nhâm nhi. NẮNG GIÓ xin tổng hợp một số cách chế biến ngọc dương dê.

Đang xem: Cách chế biến ngọc dương hấp gừng

1) Ngâm rượu ngọc dương dê

Để thể hiện bản lĩnh nam nhi trên giường, các quý ông có thể tự chế biến ngọc dương tửu, làm từ thận và cơ quan sinh dục dê.Nguyên liệu là những quả thận dê đã được cắt bỏ phần màng trắng bên trong, hoặc toàn bộ bộ phận sinh dục (ngọc hành), đôi khi cả dương vật của dê. Đem nguyên liệu bóp đều với rượu gừng tươi (100 gr gừng tươi, giã nát, trộn đều với 300 ml rượu 35 – 40 độ) và để trong 30 phút. Lấy ra bỏ hết gừng, thái thành các lát mỏng.
Đem nguyên liệu đã xử lý ngâm ngập vào rượu dược dụng 60 độ trong 3 – 6 tháng. Sau đó, ngâm lần thứ hai trong ba tháng, nồng độ rượu 35 – 40 độ. Lần thứ ba ngâm trong một tháng, nồng độ rượu 35 – 40 độ. Gộp dịch chiết rượu của ba lần lại.

*

Để tăng thêm tác dụng bổ nội tiết, bổ sinh dục, người ta còn pha chế thêm rượu thuốc vào rượu ngọc dương, với các vị thuốc như hà thủ ô đỏ, ba kích, mỗi vị 150 gr, dâm dương hoắc 50 gr, huyết giác 20 gr, tiểu hồi, trần bì mỗi vị 10 gr ngâm trong rượu trắng 35 – 40 độ với tỷ lệ một phần thuốc, 8 -10 phần rượu. Lượng thuốc này chỉ đủ cho bộ nguyên liệu từ một con dê. Ngâm lần đầu một tháng, lần thứ hai trong ba tuần, lần cuối trong hai tuần. Gộp dịch thuốc của các lần ngâm lại. Sau đó, có thể pha chế theo tỷ lệ 1/1 (một phần rượu dê, một phần rượu thuốc) hoặc 1/2.

Xem thêm: Làm Cách Tăng Cường Hấp Thụ, Vì Sao Cơ Thể Hấp Thụ Kém Các Chất Dinh Dưỡng

Đem rượu ngọc dương rót từ từ vào rượu thuốc, vừa rót vừa dùng đũa thủy tinh quấy đều. Có thể pha thêm ít đường trắng cho dễ uống. Tùy theo khối lượng của các nguyên liệu đem ngâm rượu, song lượng rượu thành phẩm phải có được gấp khoảng 8-10 lần trọng lượng của nguyên liệu động vật và thuốc thảo mộc đem ngâm.
Ngọc dương có chứa nhiều chất đạm, chất khoáng và vitamin phục vụ đắc lực cho việc chữa trị chứng suy thận. Món ngọc dương hầm hạt sen có vị đắng ngọt, ích cho tâm kỳ, bồi bổ chứng thận âm hư, trị đau lưng, mỏi gối, gân xương yếu, tiểu nhiều…
– Cho hạt sen, đậu đen vào phần dưới cùng đáy thố, xếp ngọc dương lên trên, nhục thung dung để trên cùng.

Xem thêm: Cách Xây Dựng Hầm Thủ Thiêm Ngon Tuyệt, Đường Hầm Sông Sài Gòn

– Cho nước sôi đã nấu gia vị vào, mực nước cao hơn nguyên liệu khoảng 3 – 4 cm. Đậy nắp, cho lên bếp hầm với lửa đến khi vừa chín.

*

*

*

*

See more articles in category: món hấp

Sale off:

Categories