Cách Gói Há Cảo Hấp Nhân Tôm Thịt Thơm Ngon Ai Cũng Mê Đơn Giản Tại Nhà

Há cảo hay còn được gọi là Dimsum, là một món ăn quen thuộc của người Trung Hoa nhưng đang dần phổ biến ở Việt Nam. Cách làm há cảo không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ, bạn hoàn toàn có thể làm được món ăn siêu ngon này tại nhà với công thức được hướng dẫn dưới đây của Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu)

*
*

Há cảo là món ăn nổi tiếng của người Trung Hoa

Nhắc đến há cảo là nghĩ ngay đến phần vỏ bánh mỏng tanh, mềm mại, thấy được nhân bên trong. Khi cắn một miếng, phần nước tôm thịt bên trong trào ra ngoài, đậm đà cực kỳ hấp dẫn. Há cảo có rất nhiều loại vì có thể thay thế phần nhân bên trong bởi nhiều nguyên liệu khác nhau tùy theo sở thích và hương vị của mỗi người như: há cảo thủy tinh, há cảo tôm, há cảo thịt, há cảo cua, há cảo mực, há cảo chay,… Bạn có muốn thử sức với cách làm há cảo hấp trong công thức dưới đây không? Chắc chắn chỉ vài công đoạn đơn giản bạn sẽ làm thành công ngay món ăn ngon để chiêu đãi cả nhà đấy!

Đang xem: Cách gói há cảo hấp

Nội Dung

Xem thêm: Cách Hấp Tôm Đỏ Ngon, Đơn Giản Nhanh Chóng, Luộc Tôm Đỏ Hồng

ẨnHiện

Xem thêm: Cách Làm Sườn Trâu Hầm Sả – Cách Làm Món Sườn Trâu Hầm Sả

3 Cách làm há cảo hấp3.2 Các bước thực hiện

Há cảo là gì? Nguồn gốc?

Há cáo được biết đến là một món ăn truyền thống của người Trung Quốc, có hai phần là vỏ và nhân. Vỏ bánh được làm từ bột há cảo, bột mì, bột năng còn nhân bánh là sự kết hợp của đa dạng nguyên liệu khác nhau như tôm, thịt, rau củ quả… Người Trung Quốc thường thích ăn há cảo hấp nhưng cũng có cách chế biến khác là chiên hoặc luộc cũng rất hấp dẫn.

*
*

Há cảo chiên cũng rất ngon

Về lịch sử ra đời của há cảo thì tương truyền món ăn này xuất hiện lần đầu tiên tại Triều Châu và được xem như một loại bánh bao với lớp vỏ trắng đục, mềm dai, phần nhân tôm trộn cùng hành lá có màu hồng bắt mắt, thơm ngon. Về sau, người ta mới đặt cái tên “há cảo” cho món bánh này.

Trong văn hóa ẩm thực của người Trung Quốc, há cảo thường dùng làm món khai vị hoặc bữa sáng. Bánh dễ ăn, không nhiều dầu mỡ và no lâu nên được lòng rất nhiều thực khách quốc tế, trong đó có Việt Nam. Đặc biệt, người Trung Quốc còn ăn há cảo vào những ngày Tết vì quốc gia này xem há cảo là biểu tượng của may mắn, hạnh phúc và đoàn viên, có ý nghĩa nhắc nhở những người con xa xứ nhớ về quê hương.

See more articles in category: món hấp

Sale off:

Categories