Cách Hầm Gà Lá Ngải Thuốc Bắc, Cách Làm Gà Hầm Lá Ngải, Thuốc Bắc

Số dĩa :Chưa xác địnhKhẩu phần:4 ngườiThời gian chuẩn bị :23.333333333333 phútThời gian nấu :11.666666666667 phútTổng thời gian :35 phút

Đang xem: Cách hầm gà lá ngải thuốc bắc

Nguyên liệu làm Gà Hầm Lá Ngải, Thuốc Bắc

1 con gà 1,2-1,4kg2 mớ lá ngải1 gói thuốc bắc để hầm gàBột canh, bột nêm, đường, hạt tiêu, lá chanh, ớt..

Các bước làm Gà Hầm Lá Ngải, Thuốc Bắc

Bước 1

Mua gà làm sẵn về bóp muối rửa sạch rồi chặt ra thành những miếng nhỏ khoảng 5-7cm, ướp với 2 thìa bột canh rồi xóc đều cho ngấm gia vị, gói thuốc bắc rửa sạch rồi cho vào nồi đảo đều cùng thịt gà.

*

Bước 2

Lá ngải mua về nhặt kỹ rồi rửa sạch, vẩy ráo nước rồi chần qua nước sôi. Đặt lá ngải đã chần xuống đáy nồi áp suất rồi đổ toàn bộ chỗ thịt gà và thuốc bắc vào, đổ nước xâm xấp mặt thịt rồi đậy kín vung ninh trong khoảng 15-20 phút.

*

Bước 3

Đợi nồi hết hơi nóng thì chế thêm 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm và 1 thìa đường(tuỳ khẩu vị gia đình bạn). Múc ra bát và ăn với bánh mì rất ngon, khi ăn chấm thêm bột canh, ớt, lá chanh.

*

Bước 4

Chỉ cần mấy bước đơn giản là bạn đã có một bữa ăn rất ngon và bổ dưỡng cho gia đình mình vào bất kỳ thời gian nào trong năm.

*

Xem thêm: Bí Đỏ Hấp Cách Hấp Bí Đỏ Hấp Cách Thủy, Bí Đỏ Hấp Hải Sản

Thịt gà là món ăn rất nhiều dinh dưỡng, để thay đổi khẩu vị bạn có thể chế biến thịt gà thành rất nhiều món ngon trong đó phải kể đến món gà hầm lá ngải, thuốc bắc. Món ăn này được xem là món ăn có tác dụng bồi bổ cơ thể và chữa được nhiều loại bệnh. Đặc biệt là mùi thơm cực kỳ hấp dẫn khiến bạn không thể bỏ qua món ăn này. Cách chế biến cũng rất đơn giản, giúp bạn và gia đình có một bữa ăn tuyệt ngon đây nhé!

Bạn nghĩ Gà Hầm Lá Ngải, Thuốc Bắc trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Gà Hầm Lá Ngải, Thuốc Bắc rất khó khăn? Chỉ cần qua 4 bước xử lý 4 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Gà Hầm Lá Ngải, Thuốc Bắc không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Hẹ Hấp – Cách Làm Bánh Hẹ Tôm Hấp Ngon

*

Thành phần dinh dưỡng

Thông tin trên mỗi khẩu phần.

See more articles in category: Món Hầm

Sale off:

Categories