Cách Hầm Xương Trâu Hầm Đu Đủ Với Cà Rốt Ngon Đậm Vị, Cách Làm Món Ăn Lẩu Lườn Trâu Hầm Sả

Trước kia người ta nuôi trâu chủ yếu để làm sức kéo trong nông nghiệp, nên thịt trâu hiếm lắm. Ngày nay, nuôi trâu một phần để lấy thịt. Thịt trâu là món ăn đặc sản. Sườn trâu cũng được chế biến làm nhiều món, nhưng ít người ăn hơn. Tuy nhiên, với món sườn trâu hầm củ cải thì càng hiếm. Món này đơn giản lắm, nhưng ăn thì mê vô cùng. Chúng mình cùng chia sẻ nhé….

Đang xem: Cách hầm xương trâu

*
Ảnh: Sưu tầm

1. Chuẩn bị nguyên liệu
– Chọn sườn trâu tươi (sườn trâu non là ngon nhất) còn nhiều thịt; trần qua nước sôi có pha chút giấm trắng, sẻ từng rảnh, chặt khúc 03-04 cm; rửa sạch, để ráo nước:

*
Ảnh: Sưu tầm

– Chọn củ cải tươi, không dập nát; nạo vỏ, rửa sạch, bổ đôi, cắt khúc (03-04 cm);

*
Ảnh: Sưu tầm

– Đặt xoong lên bếp, cho dầu ăn đun nóng già; hành khô rửa sạch, đập dập cho vào phi thơm; cho sườn trâu, cà chua thái lát mỏng vào xào cùng; nêm mắm, bột canh, mỳ chính đậm đà; xào khoảng 05-07 phút cho thấm gia vị.
– Cho nước bằng mặt sườn, thêm sả cắt khúc, gừng đập dập, 02 thìa cà phê giấm; tiếp tục đun sôi khoảng 15 phút, vặn nhỏ lửa, hầm đến khi sườn gần chín, cho củ cải, cà rốt cắt khúc vào, đun thêm khoảng 05-07 phút là được.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Hấp Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà

– Tắt bếp, thêm hành hoa, rau thơm rửa sạch, thái nhỏ vào xoong; múc ra bát to, rắc tiêu xay nhỏ, bày ra mâm ăn nóng cùng bữa cơm.

Xem thêm: Học Cách Làm Cá Mè Hấp Bia, Cá Mè Hấp Gừng Hành Thơm Phức ❤️

*
Ảnh: Sưu tầm

Yêu cầu: Nước hầm ngọt của sườn, củ cải; thơm của hành, sả, cay của tiêu, gừng;sườn xút, thịt, củ cải mềm, không nát (nếu muốn cay hơn, cho thêm mấy lát ớt là được).
> http://bameyeube.com/2018/10/suon-trau-linh-cu-cai-suon-trau-nau-la.html” rel=”nofollow” target=”_blank”>
Ăn nhanhẨm thựcGiảm cânGiảm mỡLàm đẹpMón ngonMón ngon hàng ngàyNhạc thiềnThần chúThần chú Đại bithần chú mật tôngTin tứcVui vui

See more articles in category: Món Hầm

Sale off:

Categories