Cách Hấp Bánh Bằng Lò Vi Sóng, Văn Phòng Không Có Lò Hấp Bánh Bao

Cách hấp bánh bao ngon mà không bị nhão, hấp bánh không bị vàng, không bị chín quáthì có rất nhiều cách, phổ biến hơn hết vẫn là cách cấp hấp bánh bằng nồi cơm điện, lò visóng hay bằng trõ hấp cách thủy, và một vài mẹo khác.

Đang xem: Cách hấp bánh bằng lò vi sóng

Như các bạn đã biết thì bánh bao xuất phát từ Trung Quốc nhưng đã biến thể khi du nhậpViệt Nam Bánh bao được làm bằng bột mỳ có nhân và được hấp. Bánh bao thường đượcdùng bất cứ bữa ăn nào trong ngày.Vì thế, bánh bao có thể bị nguội nhưng nếu bạn biết cách hấp bánh bao ngon nếu biếtcách. Không phải ai cũng biết cách hấp bánh bao ngon vì không có đồ hấp chuyên dụng.Cách hấp bánh bao cách thủy nước không nhỏ vào thì bánh mới ngon được.Khi ăn bánh bao, bạn không thích ăn nguội. Và Đây chính là cách hấp bánh bao ngonmà có thể bạn chưa biết đến, đó là:

1. Cách hấp bánh bao bằng nồi cơm điện. Nên chọn nồi có khay để hấp

– Nếu bạn đang nấu cơm: Để cơm khô ráo nước rồi mở vung ra thả bánh lên bềmặt cơm. Lúc cơn chín rồi thì bánh bao cũng nóng

– Bạn đổ tầm 250m cho vào nồi cơm điện rồi bật chế độ đun sôi, thả đặt bánhlên khay cho vào nào cơm điện khi nước sôi, tầm 7-10 phút bỏ ra ngoài làđược.Chú ý: vì bánh bao đã chín sẵn, không nên để lâu quá, sẽ bị chín nhão, thấynước sôi, bạn chú ý bánh nóng là ăn được.

2. Cách hấp bánh bao bằng lò vi sóng

Nên chọn nồi có khay để hấp

*

Cách hấp bánh bao bằng lò vi sóng

– Đặc tính của lò vi sóng là nóng thức ăn từ trong ra ngoài, nhưng nó lại cónhược điểm làm cho bánh khô. Để hạn chế điều này làm bánh không bị mấtnước thì bạn nên gói bánh bao bằng giấy bạc rồi bật điện lên trong vòng 1 – 2phút.– Hoặc cho bánh bao vào thố thủy tinh. Lấy màng bọc thực phẩm bọc kím thốthủy tinh lại. Sau đó cho vào lò vi sóng rồi bật nút qua. Tầm 1-2 phút là bánhsẽ ngon và không bị khô nha.

3. Hấp bánh bằng thố hấp cách thủy:

Cho bánh bao vào trõ. Đun nước ở nồi sôi lên rồi. Đặt trõ vào rồi đậy vung. Hấptầm 10 – 15 phút rồi lấy ra ăn.

Xem thêm: Cách Hấp Cá Bống Mú Hấp Hành Gừng, Bữa Tối Hấp Dẫn Với Cá Bống Mú Hấp Hành Gừng

4. Cách hấp bánh bao không bị dính

*

Hấp bánh bao không bị dính

Ảnh: Hấp bánh bao không bị dínhVà tất nhiên cách hấp bánh bao ngon mà không bị dính thì bạn nên đặt bánh đềucách nhau 1 khoảng nhất định thì bánh sẽ không dính.

5. Cách hấp bánh bao trắng

Hấp bánh để có màu trắng thì bạn nên hấp vừa nóng tới, nếu hấp lâu quá thì bánhsẽ chuyển sang màu vàng, tất nhiên là không ngon rồi. Nếu bỏ trong tủ lạnh lấy rahấp thì nên hấp từ 10-12 phút là được.

6. Cách hấp bánh bao chay, bánh bao kim sa (lưu sa, trứng muối, hoàng kim, thần thánh)

Cách hấp bánh bao kim sa với thời gian nhanh hơn bánh bao nhân thịt trứng vịtlà được. Khi hấp lấy ra ấn nhẹ vào bánh thấy bánh lõm xuống, bánh mềm là lúc đóăn được.

Xem thêm: Tuyệt Chiêu: Cách Hấp Bánh Bao Không Bị Dính, Bị Vàng, Cách Hấp Bánh Bao Ngon

7. Cách hấp bánh bao không bị khô

Có 2 cách hấp bánh bao không bị khô đó là: Hấp cách thủy bánh bao còn nếu hấpbằng lò vi sóng thì ta vẩy ít nước lên bề mặt vỏ bánh cho mền. Bộc giấy bạc rồiquay tầm 1 phút lấy ra thưởng thức.Bạn để bánh bao bảo quản trong tủ lạnh thì nên bọc kín bằng màng bọc để bánhbao bớt khô và có thể để được 7 ngày. Muốn ăn thì lấy ra hấp. Và nhớ nên đọc bàitham khảo này để biết cách hấp bánh bao ngon nhé.

Nếu muốn đổi khẩu vị bởi một món ăn của nước khác, bạn có thể tham khảo cách làm bánh gạo cay để đổi hương vị hơn nhé !

See more articles in category: món hấp

Sale off:

Categories