Cách Hấp Bông Y Tế Bằng Nhiệt Khô, Cách Hấp Sấy Dụng Cụ Y Tế

Tủ sấy khô dụng cụ y tế là một trong nhiều vật dụng vô cùng cần thiết trong quá trình tiệt trùng và khử trùng tại bệnh viện và các cơ sở y tế. Vậy nguyên tắc và ưu nhược điểm của phương pháp này như thế nào? Hãy cùng kỹ thuật viên của bameyeube.com tìm hiểu nhé.

Đang xem: Cách hấp bông y tế

Ở những bài viết trước, chúng tôi đã nhắc đến rất nhiều về phương pháp tiệt trùng bằng hơi nước bão hòa trong môi trường áp suất. Nhưng đối với một số vật liệu không chịu được môi trường ẩm và áp suất thì phải tiệt trùng bằng phương pháp nào? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tiếp tục thảo luận về các một số thiết bị khử trùng áp dụng công nghệ nhiệt khô. Đó cũng chính là câu trả lời của câu hỏi vừa nêu.

Mục lục

3 Các loại tiệt trùng bằng nhiệt khô

Tủ sấy khô dụng cụ y tế là gì

Là thiết bị chuyên dùng hơi nhiệt khô để tiệt trùng các vật phẩm phẫu y tế dùng nhiều lần sử dụng trong bệnh viện, các cơ sở y tế, các phòng khám tư… vv

Tủ sấy y tế tiệt trùng bằng nhiệt khô sẽ tiêu diệt tất cả các vi sinh vật, bao gồm cả bào tử vi khuẩn. Tuy nhiên thời gian tiếp xúc đòi hỏi lâu hơn, khoảng từ 1.5 đến 3 giờ và nhiệt độ cần cao hơn so với khử trùng bằng nhiệt ẩm. Phương pháp sử dụng cho tủ sấy tiệt trùng dụng cụ y tế là: Khí nóng, thanh đốt, và đốt…

Với nhiệt độ khô, vi sinh vật sẽ bị đốt cháy đến chết hoặc bị oxy hóa. Không khí khô nóng ít hiệu quả trong việc truyền nhiệt hơn là nhiệt ẩm. Đó là lý do tại sao sinh vật có khả năng chịu nhiệt cao hơn nhiều ở trạng thái khô.

*
*

Tủ sấy nhiệt khô dụng cụ y tế

Tiệt trùng bằng nhiệt khô sử dụng khí nóng cưỡng bức

Tủ sấy áp dụng công nghệ khí nóng cưỡng bức này được sử dụng khá rộng rãi hiện nay. Thiết bị được trang bị một máy thổi điều khiển bằng động cơ. Máy thổi sẽ thổi hơi nóng tốc độ cao vào khắp buồng sấy. Việc này cho phép truyền năng lượng nhiệt cực nhanh từ không khí đến vật phẩm cần tiệt trùng.

Xem thêm: Cách Hầm Bí Đỏ Ngon Ngọt Béo Bùi Chay Mặn Đều Dùng Được, 5 Cách Nấu Canh Bí Đỏ Ngon Ngọt Bổ Dưỡng Đơn Giản

Ưu nhược điểm của phương pháp tiệt trùng khô

Ưu điểm

Thích hợp để khử trùng các vật liệu và dụng cụ không thể sử dụng trong nồi hấp tiệt trùng.Giá rẻ. Thường rẻ hơn nồi hấp tiệt trùng autoclaveChi phí lắp đặt và vận hành thấp.Không độc hại và không gây hại cho môi trường.

Nhược điểm

Yêu cầu nhiệt độ cao và thời gian lâu để mang lại hiệu quả. Thường là 1600C trong chu kỳ 4 giờ tiêu chuẩn.Do tốc độ xâm nhập nhiệt chậm nên thời gian dài và hiệu suất quay vòng làm việc thấp.Điện năng tiêu thụ lớn hơn so với nồi hấp tiệt trùng autoclave.Nhiệt khô không phù hợp với các vật liệu nhựa, cao su.. vì nhiệt quá cao sẽ gây biến dạng các dụng cụ này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Hấp Đường Phèn Trị Ho Đơn Giản Hiệu Quả, Tự Làm Thuốc Trị Ho Đơn Giản Theo Cách Dân Gian

Thảm khảo ví dụ về 2 dòng tủ sấy y tế bameyeube.com để hiểu thêm về dòng sản phẩm này.

Với bài viết này, hi vọng đội ngũ kỹ thuật viên tiệt trùng của bameyeube.com đã phần nào giúp bạn hiểu thêm về tủ sấy khô dụng cụ y tế. Đây cũng là một trong nhiều sản phẩm bán chạy được bameyeube.com sản xuất và phân phối tới hàng nghìn bệnh viện lớn nhỏ trên cả nước hiện nay. Nếu quý khách có nhu cầu mua sản phẩm này có thể liên hệ với phòng Kinh doanh của bameyeube.com bằng cách

See more articles in category: món hấp

Sale off:

Categories