Cách Hấp Ca Diêu Hồng Ngon Cơm Dễ Làm Bạn Phải Thử Ngay, Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp

Cá diêu hồng có thể chế biến với nhiều cách khác nhau để tạo nên nhiều món ăn hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn vào bếp với cách làm món cá diêu hồng hấp xì dầu thơm ngon, chuẩn vị. Cùng tham khảo để thực hiện món hấp này nhé!

Nguyên liệu làm Cá diêu hồng hấp xì dầu Cho 3 người

Cá diêu hồng 700 gram Gừng 5 gram Gừng băm 5 gram Ớt sừng 10 gram Hành lá 10 gram Nước tương 3 muỗng canh Dầu mè 1 muỗng cà phê Dầu ăn 2 muỗng canh Hành tím 5 gram Đường 1 thìa cà phê Tỏi băm 5 gram
Cách chọn mua cá diêu hồng ngon:Quan màu sắc phía trong của mang cá, nếu như có màu đỏ là cá tươi, còn nếu như có màu trắng hoặc thâm thì chắc chắn rằng con cá đó đã không còn tươi nữa.Khi chọn mua cá diêu hồng nên chọn những con tươi, vảy mịn và ép vào da, mắt trong suốt và nhô ra, da có màu đỏ tươi và óng.Thân cá khi chạm vào cứng, thịt cá rắn chắc, không nhũn xuống. Mắt cá lồi và bụng cá không phình, không vỡ bụng.

Đang xem: Cách hấp ca diêu hồng ngon

Nguyên liệu món ăn cá diêu hồng hấp xì dầu

Sơ chế nguyên liệu

Cá diêu hồng làm sạch, đánh vảy, bỏ mang và phần ruột bẩn bên trong. Khứ vài đường chéo trên 2 mặt thân cá.Ớt, hành lá, gừng cắt sợi.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Cá diêu hồng hấp xì dầu
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Cá diêu hồng hấp xì dầu
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Cá diêu hồng hấp xì dầu

Làm nước sốt xì dầu

Làm nóng chảo cho dầu ăn vào phi thơm tỏi, hành tím, gừng băm rồi cho nước tương, dầu mè, đường vào nấu sôi.

Xem thêm: Cách Hấp Thịt Bê – Cách Làm Bê Hấp Sả Thơm Ngon, Mềm Ngọt

Bước 2 Làm nước sốt xì dầu Cá diêu hồng hấp xì dầu

Hấp cá

Cho cá diêu hồng đã làm sạch ra dĩa, rưới nước sốt lên kèm ớt, hành, gừng cắt sợi rồi hấp chín.

Thành phẩm

Cá đã chín thì lấy ra khỏi nồi thưởng thức. Cá diêu hồng hấp xì xầu có mùi thơm cực kỳ hấp dẫn, phần nước sốt đậm đà rưới đều lên cá đẹp mắt.Thịt cá ngọt, ăn kèm nước sốt rất vừa miệng, cá không hề bị tanh nhờ phần gừng trong nguyên liệu đã khử mùi.

Xem thêm: 5 Điểm Cộng Khi Yêu Những Người Có Tính Cách Hâm Hấp, Hiểu Thêm Văn Hóa Việt

Trên đây là bài viết hướng dẫn đến bạn cách làm món cá diêu hồng hấp xì dầu thơm ngon, chuẩn vị. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: TasteShare.
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Từ khóa: cách làm cá diêu hồng hấp xì dầu, cách làm cá diêu hồng hấp, cá diêu hồng hấp xì dầu, cá diêu hồng hấp, vào bếp

See more articles in category: món hấp

Sale off:

Categories