Cách Hấp Cá Trắm Nguyên Con, Hướng Dẫn Làm Món Cá Trắm Hấp Bia Ngon Tuyệt Hảo

Cách hấp cá trắm như thế nào để không có vị tanh khi ăn là vấn đề rất được quan tâm. Bởi đây là món ăn quá đỗi quen thuộc trong những bữa cơm hằng ngày bên cạnh đó cá trắm còn giàu dinh dưỡng lại có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Hãy cùng đặc sản Bá Kiến tìm hiểu cách hấp cá trắm thơm ngon không hề bị tanh qua bài viết dưới đây.

Cách làm món cá trắm hấp bia

Vị nồng của men bia sẽ lấn áp mùi tanh của cá trắm cũng như làm thịt cá thêm phần thơm ngon hơn. Bạn có thể tham khảo cách hấp cá trắm hấp xì dầu với bia cực đơn giản dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

Cá trắm 500g1 lon biaHành lá, thì là, cà chua1 củ nghệGia vị gồm bột canh, tiêu bột, muối, bột ngọt

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bí quyết mua cá trắm đen tươi ngon

Cá trắm còn tươi khi có những đặc điểm sau đây:

Mang cá trắm phải có màu hồng hoặc đỏ tươiMắt cá hơi lồi, trong vì mắt cá thụt vào trong và bị đục chứng tỏ cá để lâu và bị ươn.Khi sờ vào thịt cá trắm phải còn độ đàn hồi, không mua những phần có bị mềm mất đi độ đàn hồi vốn có.thịt bên trong phải còn vết máu đỏ, không mua cá có màu trắng bệch.Vảy cá bám chặt vào thân chứ không bóng tróc ra dễ dàng

Hy vọng với chia sẻ về cách hấp cá trắm trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn thêm phần tự tin để trổ tài chế biến những món ăn ngon thiết đãi cho gia đình mình nhé.

See more articles in category: món hấp

Sale off:

Categories