Cách Hấp Dầu Cho Tóc Uốn – Hấp Tóc Tại Nhà Thế Nào Cho Đúng

Với những chị em quá bận rộn, bạn có thể áp dụng những cách hấp dầu tại nhà để chăm sóc tóc. Điều này sẽ giúp giữ cho tóc mềm mại, chắc khỏe và được nuôi dưỡng tốt ngay cả khi ở nhà.

Đang xem: Cách hấp dầu cho tóc uốn

bameyeube.com Sẽ chia sẻ với bạn những biện pháp khắc phục tại nhà hiệu quả và hiệu quả nhất.

1. Dầu hấp là gì?

*

Bạn có biết hấp là gì không?

Trước khi đi làm cách hấp dầu tại nhà Đối với tóc của bạn, bạn cần phải hiểu hấp là gì. Dầu hấp là cách giúp cung cấp độ ẩm, dưỡng chất giúp cải thiện tình trạng của tóc. Có 3 loại dầu hấp: hấp lạnh, hấp nóng và hấp spa. Dịch vụ này có sẵn ở hầu hết các spa và thậm chí bạn có thể tự xông hơi tại nhà.

Khi nào bạn cần hấp tóc? Khi bạn thấy tóc có dấu hiệu hư tổn, rụng tóc, cứng hoặc rụng … Hoặc bạn có thể hấp tóc định kỳ để chăm sóc mái tóc khỏe, đẹp nhưng bạn không nên quá lạm dụng nó. . Tốt nhất, bạn chỉ nên hấp tóc tối đa 2 lần mỗi tháng trong trường hợp tóc chắc khỏe.

Trong số các kiểu hấp, hấp nóng là loại phổ biến hơn, giúp nuôi dưỡng tóc tốt hơn nhưng cũng có thể làm tổn thương tóc do nhiệt độ cao. Vì vậy, nếu tóc bạn đã bị hư tổn, bạn có thể chọn xông hơi lạnh.

2. Khi nào tôi cần hấp tóc?

Khi nào hấp tóc?

Thông thường, tóc của chúng ta thường bị gãy, xơ bị ảnh hưởng bởi môi trường như ánh sáng mặt trời, bụi bẩn … Hoặc do sức nóng của thợ làm tóc, hóa chất khi uốn, duỗi, nhuộm … Đây là khi bạn cần dầu hấp tóc .

Hấp tóc sẽ giúp cân bằng độ ẩm, giảm tóc chẻ ngọn, sợi tóc, đặc biệt đối với những người thường xuyên tạo kiểu, nhuộm tóc … Nhưng bạn không nên lạm dụng việc hấp. Hấp quá nhiều sẽ gây tác dụng ngược, khiến tóc bạn dễ bị chẻ ngọn.

3. Hướng dẫn đơn giản và hiệu quả về cách hấp dầu tại nhà

Nếu bạn thường uốn và nhuộm tóc mà không cần điều hòa, nó sẽ ảnh hưởng đến tóc và sẽ không còn mượt mà nữa. Nếu bạn không có nhiều thời gian, bạn có thể tự làm cách hấp dầu tại nhà mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Hấp Hột Vịt Lộn Hấp Bia Và Rau Răm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

3.1. Chuẩn bị

Trước khi xông hơi, hãy chọn một loại kem hấp phù hợp với tóc của bạn; hoặc bạn tự làm kem chăm sóc tóc tự nhiên.

3.2. Dầu gội đầu

Trước khi hấp tóc, bạn cần gội đầu để loại bỏ bụi bẩn trên da đầu. Do đó, các chất dưỡng tóc mới có thể phát huy tác dụng và thấm sâu vào da đầu một cách dễ dàng nhất.

3.3. Thoa kem hấp tóc

Thoa kem hấp tóc

Sau khi gội đầu, hãy lau tóc để giảm lượng nước và sau đó chia tóc thành 4 phần trở lên tùy theo độ dày, mỏng của tóc. Sau đó, lấy một lượng thích hợp để trải đều trên mỗi lần tách, áp dụng từ gốc đến ngọn.

Đặc biệt, hãy chăm sóc tóc thật tốt vì đó là nơi dễ bị tổn thương nhất để uốn và nhuộm tóc. Massage chân tóc và da đầu của bạn trong 1-2 phút.

3.4. Ủ tóc

Sau khi bạn mát xa tóc, hãy lấy khăn hoặc mũ trùm đầu để cố định tóc. Tùy thuộc vào loại kem ủ khác nhau, thời gian ủ cũng khác nhau. Xin vui lòng đọc hướng dẫn sử dụng của từng lò ấp.

Nếu tóc của bạn rất khô và hư tổn, bạn nên giữ nó lâu hơn một chút để cung cấp cho các chất dinh dưỡng nhiều thời gian hơn để ngấm vào tóc. Điều này sẽ giúp tóc được nuôi dưỡng tốt hơn. Nếu tóc bạn là dầu, bạn không nên sử dụng quá lâu, vì nó sẽ khiến tóc bạn nhờn và bết dính.

3.5. Rửa sạch tóc

Sau khi ủ trong một khoảng thời gian nhất định, hãy tháo mũ trùm và xả tóc bằng nước mát. Bạn không nên xả bằng nước quá nóng hoặc lạnh vì không tốt cho tóc và da đầu.

3.6. Làm khô tóc của tôi

Sấy tóc là một bước tùy chọn. Nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian, bạn có thể lau tóc ướt một chút và bắt đầu sấy khô. Lưu ý rằng sấy khô ở mức thấp nhất. Nếu nó được cho phép khô tự nhiên, nó là tốt nhất.

4. Một số lưu ý khi hấp dầu cho tóc tại nhà

Khi tiến hành cách hấp dầu tại nhà, bạn cần chú ý những điều sau để đảm bảo tóc hấp thụ và khỏe mạnh và hiệu quả:

Chọn một loại dầu hấp phù hợp với tóc của bạnNếu tóc bạn yếu, da đầu nhạy cảm, thì bạn nên chọn sản phẩm có thương hiệu uy tín, với thành phần phù hợp với tóc và da đầu.Không sử dụng dầu xả trước khi thực hiện hấp vì nó sẽ làm giảm hiệu quả của quá trình hấp.Tránh bôi các sản phẩm hấp lên da đầu vì nó sẽ khiến tóc bạn bóng nhờn và bết dính hơnNên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng các sản phẩm hấp và làm theo các quy trình quy định để đạt được kết quả tốt nhất.Không thực hiện quy trình hấp hoặc nhuộm vào thời điểm này vì nó sẽ khiến tóc bạn khó hấp thụ các máy duỗi tóc hoặc thuốc nhuộm.Chỉ hấp dầu 1 hoặc 2 lần mỗi tháng với mái tóc khỏe mạnh; Và với tóc quá xơ, nên hấp hàng tuần, hấp liên tục trong khoảng 2 tháng, tóc sẽ phục hồi nhanh chóng.

Xem thêm: Cách Hầm Xương Heo Với Khoai Tây, Cách Làm Canh Cà Rốt Khoai Tây Nấu Xương

Đó là cách hấp dầu tại nhà Đơn giản cho những cô nàng bận rộn. Nếu bạn muốn lời khuyên cụ thể hơn để chăm sóc tóc tốt hơn, đẹp hơn hoặc nhanh chóng liên hệ bameyeube.com.

See more articles in category: món hấp

Sale off:

Categories