Cách Hấp Đậu Xanh Bằng Lò Vi Sóng Của Bòn Bon, 15 Phút Nấu Xôi Vò Mềm Ngon Chỉ Bằng Lò Vi Sóng

Thực tế nếu bạn đã am hiểu về các công dụng tuyệt vời của thiết bị này, bạn sẽ thấy có rất nhiều loại thức ăn nấu bằng lò vi sóng không chỉ nhanh chóng mà còn mang lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn, đầy đủ dưỡng chất hơn so với các cách nấu nướng thông thường.

Đang xem: Cách hấp đậu xanh bằng lò vi sóng

Những món ăn nấu bằng lò vi sóng ngon hơn nấu thường.

*

1. Nấu xôi vò.

– Nguyên liệu: Gạo nếp, đậu xanh bỏ vỏ, nước cốt dừa, đường, muối, dầu ăn.

Cách làm:

B1: Bỏ đậu xanh đã ngâm trước đó, trộn thêm chút muối vào trong tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín cho vào lò ở chế độ cao quay trong vòng 6 phút. Sau đó lấy đậu ra trộn thêm vài muỗng đường, tán nhuyễn.

B2: Bỏ gạo nếp (đã ngâm trước đó) vào trong thố, cho vào một xíu muối, một muỗng nhỏ dầu ăn, thêm nước cốt dừa trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín cho vào lò vi sóng ở chế độ cao quay trong vòng 6 phút. Lấy ra xới tơi xôi sau đó bọc lại quay tiếp thêm 6 phút.

B3: Lấy xôi đã nấu chín ra trộn đều với đậu xanh trước đó. Ta sẽ có món xôi vò thơm ngon tuyệt hảo.

2. Hầm canh xương.

Chặt xương thành từng miếng nhỏ bỏ vào thố, cắt cà rốt, khoai tây, củ dền hoặc bí xanh, bí đỏ theo sở thích của bạn. Nêm các gia vị cần thiết như muối, bột ngọt vào trước, đậy nắp cho vào lò quay từ 5 – 6 phút. Lấy ra ngoài rắc thêm ít hành, ngò. Thế là bạn đã có được tô canh thơm ngon đây đủ hương vị, dưỡng chất cần thiết.

3. Nấu cơm.

Cho gạo đã vo sạch vào một thố lớn, đổ nước như cách nấu thông thường. Cho vào lò bật chế đọ cao trong 9 phút, để nguyên trong lò điều chỉnh mức nhiệt về trung bình thêm 3 phút. Như vậy chỉ cần 12 phút bạn đã có tô cơm nóng ngon lành.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Tráng Hấp Hành Và Hấp Rau Củ Mới Lạ Thơm Ngon Đơn Giản

*

4. Luộc rau củ.

Rửa sạch rau củ cho vào tô, đổ nước vừa đủ ngập mặt rau, đặt vào lò bật chế độ cao nhất. Nếu các loại rau mềm chỉ cần quay trong vòng 1 – 3 phút. Còn các loại củ cứng hơn như cà rốt, cả cải, khoai tây thì quay từ 5 – 7 phút là hoàn thành.

5. Luộc thịt.

Rửa sạch thịt cho vào tô, đổ nước vừa đủ ngập miếng thịt, nếu miếng thịt to thì khía ra vừa miếng nhỏ cho chín đều. Dùng nắp đậy có lỗ thông hơi, đặt vào lò bật chế độ cao nhất quay trong vòng 8 – 10 phút là đủ cho thịt chín.

6. Gà quay.

Rửa sạch thịt gà, ướp gia vị đầy đủ theo sở thích. Đặt vào tô, dùng bao màng thực phẩm bọc kín cho vào lò, bật chế độ mức nhiệt cao nhất quay trong vòng 5 phút. Bạn đã có món gà quay thơm ngon đúng nghĩa.

7. Kho thịt, cá.

Thịt cắt thành miếng nhỏ, cá cắt khúc vừa ăn, nêm ướp gia vị, trộn đều cho vào tô, đậy kín đưa vào lò quay ở mức nhiệt cao trong vòng 10 phút, để nguyên trong lò, giảm mức nhiệt trung bình quay thêm 5 phút. Tiếp tục giảm mức nhiệt nhỏ nhất cho quay khoảng 7 – 8 phút. Như vậy bạn đã có món thịt, cá kho vừa mềm vừa ngon hơn rất nhiều so với các cách kho truyền thống.

Trên đây là 7 món ăn thông dụng hàng ngày mà nếu bạn biết cách tận dụng các tiện ích tuyệt vời của lò vi sóng để nấu nướng thì bạn sẽ tự cảm nhận được vị ngon của nó so với các cách nấu thông thường. Vẫn còn rất nhiều món ăn ngon hơn khi được nấu nướng, chế biến bằng lò vi sóng. Chúng tôi sẽ tiếp tục tuyển chọn và giới thiêu ở những bài viết tiếp theo.

Có thể bạn cần biết:Khám phá những tiện ích thú vị của lò vi sóng.

Xem thêm: Cách Hấp Gà Ngon Khó Cưỡng, Hướng Dẫn 3 Cách Làm Gà Hấp Thơm Ngon Khó Cưỡng

Nguyên nhân thức ăn không chín khi nấu trong lò vi sóng.

See more articles in category: món hấp

Sale off:

Categories