Cách Hấp Flan Không Bị Rỗ Và Cách Khắc Phục, 2 Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Bánh Flan Bị Rỗ

Bánh flan là món tráng miệng rất được ưa chuộng, dễ làm nhưng không phải ai cũng có thể làm ra được một chiếc bánh đẹp và mịn màng. Vậy hãy để chuyên mục Vào bếp của Điện máy XANH bật mí cho bạn biết nguyên nhân và cách khắc phục vì sao bánh flan bị rỗ nhé!

1 Bánh flan bị rỗ mặt

Nguyên nhân bánh flan bị rỗ mặtTrường hợp bánh flan bị rỗ mặt thường gặp ở phương pháp làm bánh bằng cách hấp cách thủy. Khi hấp cách thủy, hơi nước bốc lên, đọng trên nắp nắp nồi và chảy xuống gây rỗ bề mặt.

Đang xem: Cách hấp flan không bị rỗ

Bánh flan bị rỗ mặtCách khắc phục bánh flan bị rỗ mặtBạn chỉ cần lấy một cái khăn mỏng, sạch và hút nước tốt (như loại khăn vải mùng) phủ trên miệng nồi rồi đậy nắp lên. Nếu cẩn thận hơn nữa, cứ từ 10 – 15 phút, bạn mở nắp nắp nồi và lau sạch hơi nước đọng trên nắp.Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng giấy bạc bọc lên các khuôn hấp bánh. Nước không còn nhỏ xuống mặt bánh nên bề mặt bánh sau khi hấp chín sẽ láng mịn như thạch và không còn bị rỗ nữa.Cách khắc phục bánh flan bị rỗ mặt

2 Bánh flan bị rỗ đáy hoặc rỗ bên trong

Nguyên nhân bánh flan bị rỗ đáy hoặc rỗ bên trongTrường hợp này gặp ở cả 2 phương pháp làm bánh flan bằng cách nướng hoặc hấp cách thủy. Do nhiệt độ quá cao, khi bánh chưa đông còn lỏng bị sôi nên tạo thành những rỗ nhỏ bên trong bánh cũng như ở đáy bánh.

Xem thêm: #5 Cách Làm Tôm Hùm Alaska Hấp Bia, Cách Sơ Chế Tôm Hùm Alaska Cực Chuẩn

Bánh flan bị rỗ đáy hoặc rỗ bên trongCách khắc phục bánh flan bị rỗ đáy hoặc rỗ bên trongĐối với cách hấp, bạn nên để lửa ở mức nhỏ nhất khi hấp. Nên dùng nồi có xửng hấp để hấp bánh. Trường hợp nhà bạn không có xửng hấp, có thể sử dụng nồi đơn thông thường hoặc nồi cơm điện. Nếu vậy, bạn đặt trực tiếp khuôn bánh vào nồi, bạn nên lót một cái khăn và bọc giấy bạc xung quanh khuôn bánh, để khi hấp hạn chế tình trạng hỗn hợp sữa trứng bị sôi gây rỗ đáy và rỗ bên trong bánh.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Cá Ngừ Hấp Dầu Ngon Như Siêu Đầu Bếp, Cách Chế Biến Cá Ngừ Ngâm Dầu Ngon Nhất

Đối với phương pháp nướng cách thuỷ, bạn nên làm nóng lò nướng trước 10 phút. Nhiệt độ nướng dao động từ 150 – 160 độ C, chọn chế độ nướng 2 mặt. Khi nướng bánh bạn lót 1 cái khăn vào khay bánh, sau đó cho khuôn bánh flan vào khay, đổ nước sôi vào ngập khoảng 1/2 khuôn rồi mới đem nướng.Cách khắc phục bánh flan bị rỗ đáy hoặc rỗ bên trong
Bánh flan là một loại bánh tráng miệng ngon, nhưng để làm được một chiếc bánh đẹp không bị rỗ thì cũng cần có một vài mẹo vặt. Hi vọng qua bài viết bạn sẽ khắc phục được tình trạng làm bánh flan bị rỗ nhé, chúc các bạn thành công!

See more articles in category: món hấp

Sale off:

Best post:

Categories