Cách Hấp Hoa Đu Đủ Với Đường Phèn, Sử Dụng Hoa Đu Đủ Đực Chữa Ho Cho Trẻ Sơ Sinh

Trị ho bằng hoa đu đủ đực được nhiều người áp dụng và lưu truyền trong dân gian từ ngàn đời xưa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tác dụng thực sự và cách thực hiện bài thuốc này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách sử dụng hoa đu đủ đực thực sự dễ làm mà không mất tiền, đừng bỏ qua nhé.

Đang xem: Cách hấp hoa đu đủ với đường phèn

Hoa đu đủ đực trị ho như thế nào?

Ho là triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau mà chủ yếu là các bệnh lý về đường hô hấp. Khi gặp biểu hiện này, không ít người đã ngay lập tức đi mua thuốc tây với hy vọng bệnh nhanh dứt. Nhưng trên thực tế, đó là một trong những sai lầm nghiêm trọng, bởi ho là phản ứng bình thường của cơ thể nhằm loại bỏ những tác nhân gây bệnh hô hấp.

Xem thêm: Cách Làm Trứng Hấp Bằng Lò Vi Sóng, Cách Làm Món Trứng Hấp Lò Vi Sóng Siêu Tốc Của Mr

Hoa đu đủ đực hay còn gọi là carica papaya theo danh pháp khoa học, là một loài hoa màu trắng, mọc thành từng cụm trên thân của cây đu đu đực, hoa có cuống khá dài dễ dàng để nhận biết. Lá trên cây đu đủ mọc so le, có cuống dài, mỗi phiến lá chia làm 8 – 9 thuỳ sâu, mỗi thuỳ lại bị khía thêm nữa như bị xẻ rách. Bộ phận dùng chế biến làm thuốc chủ yếu là hoa.

Xem thêm: Cách Làm Khoai Mì Hấp Nước Dừa, Cách Làm Khoai Mì Nước Cốt Dừa

*
*
*
*
*

Vốn được bào chế dưới dạng cao nguyên chất, Cao Bổ Phế Tâm Minh Đường đem đến hiệu quả hấp thụ cao gấp 6 lần so với những dạng bào chế đơn thuần khác. Bài thuốc là sự kết hợp giữa những vị thảo dược quý rất nổi tiếng trong việc điều trị các bệnh về đường hô hấp như Bách bộ, Cát cánh, Trần bì, Cải trời, Kim ngân hoa, La bạc tử, Kinh giới, Tang bạch bì.

Hiệu quả của Cao Bổ Phế Tâm Minh Đường đã được nhiều chuyên gia, bác sĩ đánh giá rất cao. Cụ thể, ngay trong chương trình “Cơ thể bạn nói gì?” được phát sóng trực tiếp trên VTV2, Đại tá, bác sĩ Nguyễn Bá Vưỡng (Nguyên Trưởng phòng điều trị Viện YHCT Quân Đội) đã có những chia sẻ và đánh giá rất tốt về bài thuốc:

See more articles in category: món hấp

Sale off:

Categories