Cách Hấp Quần Áo Tại Nhà – Giặt Khô Khác Giặt Ướt Như Thế Nào

Các nhà sản xuất nhãn hàng may mặc của họ với máy giặt công nghiệp và sấy hướng dẫn thiết kế để giúp các mục cuối cùng càng lâu càng tốt. Tuy nhiên, nếu bạn có một tủ quần áo đầy đủ quần áo có nhãn “Dry Clean Only”, bạn có thể tìm kiếm một lựa chọn làm sạch là ít tốn kém hơn và thuận tiện hơn.

Đang xem: Cách hấp quần áo

Nhiều mặt hàng có nhãn này có thể được giặt sạch thành công tại nhà bằng cách sử dụng 1 trong 3 phương pháp: giặt tay, giặt máy nhẹ nhàng, hoặc bằng cách sử dụng một bộ dụng cụ giặt khô tại nhà. Bạn có thể tham khảo bài viết: Cách giặt khô quần áo hiệu quả

Phương pháp 1: Giặt sạch quần áo bằng tay

1. Đọc nhãn của quần áo. Nếu các mục được làm từ len, lụa, cotton, bạn có thể giặt sạch nó bằng tay một cách nhẹ nhàng.

*
*
*
*

2. Đặt máy giặt của bạn với chu kỳ nhẹ nhàng. Các nước nên lạnh, không ấm hoặc nóng. Sử dụng một chất tẩy rửa nhẹ để giặt áo quần.

Tham khảo : 6 việc bạn không nên làm với máy giặt

Giặt đồ của bạn chỉ làm sạch khô trên các chu kỳ nhẹ nhàng.

3. Lấy chúng ra khỏi máy giặt ngay sau khi chu kỳ giặt kết thúc. Đặt chúng trên một nơi bằng phẳng hoặc treo chúng để khô.

Phương pháp 3: Giặt khô tại nhà

1. Mua một bộ dụng cụ giặt khô nhà. Các bộ dụng cụ đi kèm với một chai tẩy vết bẩn, tấm giặt khô, và một túi giặt khô.

2. Đọc nhãn của hàng may mặc. Bộ dụng cụ giặt khô là hữu ích cho vải sợi, polyeste, và đồ nhạy cảm khác mà không có quá nhiều vết bẩn. Nếu hàng may mặc có rất nhiều vết bẩn, tốt nhất bạn nên mang nó đến cửa hàng giặt khô để thay thế.

3. Sử dụng các loại chất tẩy vết bẩn để làm sạch vết bẩn. Việc loại bỏ vết bẩn mà đi kèm với bộ dụng cụ giặt khô là giống như vết bẩn được xóa mà bạn mua riêng rẽ tại các cửa hàng. Áp dụng nó theo các hướng dẫn đi kèm với nó.

Nếu bạn lo ngại rằng cách loại bỏ vết bẩn có thể để lại một dấu ấn trên quần áo của bạn, làm một bài kiểm tra tại chỗ ở một nơi kín đáo để chắc chắn rằng nó là an toàn để sử dụng.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Lợn Hấp Cách Thủy Mềm Ẩm Khó Cưỡng, Cách Hấp Thịt Lợn Thơm Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Không sử dụng loại bỏ vết ố trên vết bẩn lớn. Nếu một vết bẩn là bao gồm một điểm lớn trên quần áo của bạn, tốt nhất bạn nên mang nó đến một cửa hàng giặt khô thay vì cố gắng để loại bỏ nó ở nhà.

4. Đặt hàng may mặc trong túi giặt khô. Thêm một tấm giặt khô để trong túi. Các tấm sẽ phát hành nước hoa và một chút độ ẩm cho quần áo trong quá trình giặt khô.

Tham khảo : Làm thế nào để sử dụng tính năng nâng cao máy giặt

5. Đặt túi vào máy sấy. Bắt đầu chu kỳ nhẹ nhàng của máy sấy, đảm bảo các máy sấy được thiết lập để chỉ sử dụng nhiệt độ thấp. Khi chu kỳ là hoàn chỉnh, lấy các túi từ máy sấy.

6. Đặt hàng may mặc vào một cái móc. Khi lấy chúng ra, những nếp nhăn nên được loại bỏ, và quá trình giặt khô sẽ được hoàn thành.

Lời khuyên

Một số sản phẩm may mặc được dán nhãn “Tùy chọn giặt khô” hoặc “Đề nghị giặt khô.” Bạn có thể giặt máy và tay các mặt hàng này, nhưng các nhà sản xuất tin rằng chất lượng của hàng hóa bảo đảm giặt khô để kéo dài tuổi thọ của quần áo.

Máy giặt và sấy quần áo rút ngắn tuổi thọ của tất cả các sản phẩm may mặc. Tuy nhiên, có một vài vật liệu không bao giờ nên được làm sạch khô.

Cảnh báo

Một số vật liệu chỉ làm sạch khô, chẳng hạn như tơ nhân tạo, sẽ thu nhỏ nếu bạn giặt chúng bằng tay hoặc bằng máy. Hầu hết các mặt hàng này sẽ chỉ thu nhỏ cho lần giặt đầu tiên.

Như một quy tắc chung, bạn nên làm sạch khô và không bao giờ cố gắng để giặt sản phẩm may mặc làm từ sợi axetat, da thuộc hoặc da lộn.

Xem thêm: Cách Làm Món Bồ Câu Hầm Hạt Sen Bổ Dưỡng, Chim Câu Hầm Thuốc Bắc Món Ăn Bổ Dưỡng

Không bao giờ sử dụng máy giặt để giặt hàng may mặc mà có ren tinh tế hay beading, hoặc nếp gấp đặc biệt, nếp gấp hoặc khâu.

See more articles in category: món hấp

Sale off:

Categories