Cách Làm Bánh Bí Đỏ Bột Nếp Hấp Dẫn, 3 Món Bánh Bí Đỏ Siêu Ngon

Bạn rất thích ăn những loại bánh nhưng lại lo ngại rằng mình không có lò nướng? Vậy hôm nay mình sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề này với món bánh cuộn bí đỏ bột nếp cực ngon mà không hề dùng lò nướng. Bánh bí đỏ với lớp dừa vụn rang vàng bên ngoài thơm béo, bên trong bánh là lớp bí đỏ bùi dẻo như khoai, lớp đậu đỏ ngọt dịu và không thể không nói đến độ dẻo của bánh do bột nếp tạo thành. Bánh cuộn hình xoắn ốc nên sẽ tạo nên nhiều lớp màu sắc trong bánh vì vậy rất hấp dẫn người ăn. Nếu bạn nào đang muốn làm bánh ngay thì hãy cùng mình tìm hiểu công thức làm bánh ngay dưới đây nhé.

Đang xem: Cách làm bánh bí đỏ bột nếp hấp

Cách làm bánh Battenburg độc đáo

Cách làm bánh dẻo lá dứa nhân đậu xanh đón Tết Trung thu

Cách làm xôi gà Tứ Bảo đãi khách

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

– Các bạn xếp bánh ra đĩa và có thể thưởng thức được rồi đó.

Lưu ý khi làm món bánh cuộn bí đỏ bột nếp.

– Khi hấp bí đỏ, để kiểm tra bí chín chưa các bạn hãy dùng một chiếc đũa xiên vào bí hoặc các bạn thấy miếng bí hơi trong là bí đã chín.

– Lượng bột nếp chúng ta cho vào bí sẽ tùy thuộc vào độ kết dính của bí đỏ. Nếu các bạn chọn được loại bí nhật thì bí sẽ rất dẻo, ngọt và bùi như khoai thì các bạn chỉ cần cho một ít bột nếp thôi. Còn nếu với những loại bí ta không ngọt lắm thì các bạn phải cho nhiều bột và thêm đường thì lớp vỏ bánh mới dẻo và ngon được.

Xem thêm: Cách Hấp Cá Trắm Với Ngải Cứu Ngon Tuyệt Vời❣️, Độc Đáo Cá Hấp Ngải Cứu Ngon Tuyệt Vời❣️

– Bên cạnh đó, nếu các bạn không có máy xay tay thì các bạn hãy đổ phần đậu đỏ vào máy xay sinh tố rồi sau đó lại đổ ngược lại vào nồi đun. Cách sên đậu giống với cách chúng ta làm mứt đậu đỏ, vì vậy các bạn có thể làm nhiều đậu hơn để vào tủ lạnh ăn dần khoảng 1 tuần.

– Ngoài cách rang vàng dừa như trên các bạn có thể mua sẵn dừa sấy bên ngoài cừa hàng.

– Việc chúng ta để thêm một lớp giấy nên bên dưới bánh sẽ giúp cản bớt hơi nước tác động vào bánh như vậy bánh sẽ chín đều, nhẹ nhàng và vỏ bánh sẽ rất mịn.

– Bánh cuộn bí đỏ bột nếp với hai màu sắc vàng, đỏ sẫm bắt mắt cùng với hương thơm nồng nàn, dịu ngọt vô cùng hấp dẫn người ăn. Bánh mềm mịn ngọt ngào nên các bạn có thể làm bánh tặng ông bà của mình. Ngoài ra vào những dịp như tết trung thu, tết nguyên đán hay cả những bữa tiệc sinh nhật bạn đều có thể làm bánh để dành tặng cho những người thân yêu của mình.

Xem thêm: Cách Hầm Xương Bằng Nồi Áp Suất Ngon, 3 Thơm Chín Mềm Lại

Cách làm bánh cuộn bí đỏ bột nếp không khó mà không tốn nhiều thời gian và tiền bạc của bạn. Chỉ cần một chút khéo léo thôi là chúng ta có thể thành công món bánh một cách mĩ mãn luôn. Thỉnh thoảng có thời gian rảnh hay vào những ngày cuối tuần bạn hãy trổ tài nội trợ làm những chiếc bánh cuộn bí đỏ bột nếp thơm ngon chiêu đãi cả nhà nhé.

See more articles in category: món hấp

Sale off:

Categories