Cách Làm Bánh Bò Hấp Bằng Nồi Cơm Điện Cực Dễ, Cách Làm Bánh Bò Bằng Nồi Cơm Điện

Trong bài viết trước Cachlambanh đã giới thiệu với bạn cách làm món bánh bò nướng Nam Bộ thơm ngon. Kì này chúng tôi tiếp tục giới thiệu cách làm rất dễ dàng cho những ai không có lò nướng. Hãy nghía qua những dòng ngay dưới đây!

Hướng dẫn cách làm bánh bò nướng bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu:

Bột nở 1 gói nhỏBột gạo 200gBột năng 400g (Tip nhỏ: Phần bột trên các bạn có thể thay thế bằng bột riêng dành cho làm bánh bò tiện lợi hơn và hương vị cũng thơm ngon hơn, chỉ cần bạn pha theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Loại bột này hiện có bán tại các siêu thị)Nước cốt dừa 170 mlĐường phèn: 200gTrứng gà 10 quả

Cách làm bánh:

Bước 1: Cho nước cốt dừa và đường phèn vào nồi đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy cho đến khi đường tan hết thì bắc xuống để nguội.

Đang xem: Cách làm bánh bò hấp bằng nồi cơm điện

*

Bước 2: Rây bột gạo, bột nở, bột mì qua một cái rây vào hỗn hợp trên rồi trộn đều.

Bước 3: Cho trứng gà vào một cái tô rồi đánh đều cho tan hết lòng đỏ.(Lưu ý tránh tạo bọt trong quá trình đánh, có thể đánh bằng một cái nĩa) Đem trộn chung với hỗn hợp ở bước 2 là ta đã có hỗn hợp sẵn sàng để nướng.

Xem thêm: Cách Làm Nghêu Hấp Sả Chua Cay, Trọn Vị, Cách Làm Nghêu Hấp Thái Chua Cay, Trọn Vị

*

Bước 4: Bôi dầu ăn vào đáy nồi cơm điện để chống dính. Tiến hành rây hỗn hợp vào nồi, bật chế độ nấu.

Xem thêm: Top 2 Cách Hấp Cá Không Cần Nồi Hấp, Cách Hấp Cá Không Tanh, Chiên Cá Không Nát

*

Chờ đến khi bánh có mùi thơm hoặc dùng tăm để thử, thấy tăm không dính bột là bạn có thể trút bánh ra dĩa, trang trí rồi thưởng thức.

*

Với một chiếc nồi cơm điện quen thuộc mà ai ai cũng có, bạn có thể dễ dàng làm cho gia đình những mẻ bánh thơm ngon nức mũi khó có thể cưỡng. Hy vọng bài viết này đã giúp ích được cho bạn. Chúc bạn thành công!

See more articles in category: món hấp

Sale off:

Categories