2+ Cách Làm Bánh Bông Lan Hấp Cách Thủy, Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Bông Lan Hấp Cách Thủy

Cách làm bánh bông lan vô cùng đa dạng và phong phú. Tùy vào sự gia giảm liều lượng trong thành phần nguyên liệu để làm vỏ bánh – cũng như nhân bánh, chúng ta sẽ có những chiếc bánh bông lan mang hương vị đặc trưng riêng. Lớp học làm bánh ở TPHCM sẽ mang đến cho bạn công thức bánh bông lan ngon nhất hiện nay!

Cách làm bánh bông lan vô cùng đa dạng và phong phú. Tùy vào sự gia giảm liều lượng trong thành phần nguyên liệu để làm vỏ bánh – cũng như nhân bánh, chúng ta sẽ có những chiếc bánh bông lan mang hương vị đặc trưng riêng. Lớp học làm bánh ở TPHCM sẽ mang đến cho bạn công thức bánh bông lan ngon nhất hiện nay!

*

Nguyên liệu cho cách làm bánh bông lan hấp

150g bột mì

3 muỗng cà phê bột nở

80g đường

2 quả trứng gà

100ml sữa

Bơ, muối, vanilla

Cách làm bánh bông lan hấp

Bước 1: Đập trứng vào 1 cái bát lớn, rồi cho thêm đường, sữa, vanilla vào, đánh tan đều (không cần phải đánh bông).

Đang xem: Cách làm bánh bông lan hấp cách thủy

Bước 2: Bạn trộn đều bột mì, bột nở và muối trong 1 cái bát khác.

 

Bước 3: Đổ hỗn hợp bột vào bát đựng trứng, sau đó trộn đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp đặc sệt. Lúc này, bạn dùng rây lược qua một lần để loại bỏ những phần bột không tan để bánh bông lan được mịn.

*

Bước 4: Để bột nghỉ trong khoản thời gian từ 30 – 40 phút rồi cho bột vào khuôn. Bạn nhớ thoa 1 lớp bơ dưới đáy khuôn để chống dính.

 

Bước 5: Hấp bánh khoảng 30 phút với lửa vừa. Bạn có thể thử độ chín của bánh bằng cách dùng tăm kiểm tra xem bột đã ráo hay chưa, có dính vào tăm không.

Xem thêm: Xem Ngay Cách Làm Chân Gà Hấp Thái “Bất Bại” Khiến Các Chị Em Đua Nhau Chia Sẻ

*

Bước 6: Lấy bánh ra để nguội, có thể trang trí thêm tùy theo sở thích.

*

Những nguyên tắc chung trong cách làm bánh bông lan tại nhà

Để những chiếc bánh bông lan ra lò được mềm mịn, thơm ngon, “nhẹ như bông”, thì khi làm bánh gato các loại, bạn phải tuân thủ những nguyên tắc sau đây:

Thứ nhất, bạn phải chọn trứng gà tươi, đạt khối lượng theo quy định. Trung bình, mỗi quả trứng gà phải đạt từ 50 – 55g không tính vỏ.

Thứ hai, khi bạn trộn các hỗn hợp nhẹ và nhiều bọt khí – như là lòng trắng trứng đánh bông – thì phải trộn theo cách thức đảo và xúc dứt khoát từ phía dưới lên. Mục đích là để cho bột từ dưới phủ lên trên lòng trắng, không khuấy lung tung. Nhờ thế, bánh bông lan sẽ không bị xẹp hoặc vỡ quá nhiều bọt khí.

Xem thêm: Cách Hầm Hạt Sen Tươi Nhanh Mềm Và Không Bị Sượng, Nấu Hạt Sen Nhanh Nhừ, Rất Ngon Không Bị Nát

Thứ ba, khi trộn lòng trắng với lòng đỏ cũng chỉ nên trộn ở mức vừa phải, nếu trộn quá kỹ, bánh cũng không ngon.

 

Công đoạn cuối cùng trong cách làm bánh bông lan này là nướng bánh. Bạn cũng phải kiểm tra xem lò nướng có đạt đúng nhiệt độ theo quy định và có ổn định hay không.Bài viết vừa giới thiệu ở trên là công thức nấu ăn đơn giản, ngon tuyệt mà bất kỳ chị em nào cũng có thể thực hiện ngay tại nhà. Từ lâu, bánh bông lan đã là món tráng miệng khoái khẩu của cả người lớn và trẻ nhỏ. Nếu bạn là một trong những “fan ruột” của loại bánh này thì đừng bỏ qua những cách làm bánh bông lan thơm nức, “dễ gây nghiện” này nhé!

See more articles in category: món hấp

Sale off:

Categories