Cách Làm Bánh Hẹ Hấp – Cách Làm Bánh Hẹ Tôm Hấp Ngon

Bánh hẹ là một trong những món ăn truyền thống của người Hoa, vỏ bột mềm dai bên trong đầy ấp nhân hẹ lạ miệng sẽ khiến bạn thích mê khi một lần ăn thử. Cùng Vào bếp thực hiện ngay món bánh này thôi nào.

Đang xem: Cách làm bánh hẹ hấp

Nguyên liệu làm Bánh hẹ của người Hoa Cho 35 – 40 cái

Bột há cảo 400 gr Bột gạo 150 gr Bột nếp 10 gr Bột nở 1 muỗng cà phê (baking soda) Hẹ 500 gr Tỏi băm 1 muỗng canh Lá chuối 1 ít Dầu ăn 4 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua hẹ tươi ngon

Bạn nên chọn những cọng hẹ non có màu xanh sáng, bóng, dùng tay ngắt thì dễ gãy và có độ giòn nhất định.Không nên mua hẹ có màu xanh đậm vì đây là hẹ đã già, có nhiều xơ, khi ăn sẽ không ngon.Nguyên liệu món ăn bánh hẹ của người hoa

Dụng cụ thực hiện

Nồi hấp, rổ, thau, dĩa, vá,…

Trộn bột

Sử dụng 1 thau to, cho vào thau 400 gr bột há cảo, 150gr bột gạo, 10gr bột nếp, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối rồi dùng vá trộn cho bột đều lại với nhau .Sau đó từ từ cho nước sôi vào thau bột, dùng vá trộn đều đến khi bột hơi sệt là được.
Lưu ý: Để có thể phù hợp với khẩu phần ăn của gia đình, bạn điều chỉnh lượng bột theo tỉ lệ như sau : 40 bột há cảo: 15 bột gạo: 1 bột nếp.
Bước 1 Trộn bột Bánh hẹ của người Hoa
Bước 1 Trộn bột Bánh hẹ của người Hoa
Mẹo: Để bột mịn, dẻo không bị nổi óc trâu, bạn nên nhồi khi hỗn hợp bột còn nóng, không nên đợi hỗn hợp nguội bớt rồi mới nhồi.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Chuối Hấp Bằng Bột Mì, Cách Làm Bánh Chuối Hấp Ngon Và Chuẩn Nhất 2021

Để bánh khi hấp được mềm, không bị khô cứng thì bạn cho khoảng 50ml nước lọc vào khối bột, tiếp tục nhồi cho đến khi tạo thành 1 khối bột đồng nhất thì lặp lại thao tác này khoảng 2 lần nữa là được.
Bước 2 Nhồi bột Bánh hẹ của người Hoa
Bước 2 Nhồi bột Bánh hẹ của người Hoa

Sơ chế nguyên liệu

500gr hẹ mua về loại bỏ những lá sâu,cắt bỏ phần cuống, rửa sạch với nước rồi để ráo.Sau đó cắt hẹ thành từng khúc dài khoảng 1/2 lóng tay rồi cho vào tất cả hẹ vào rổ.1 muỗng canh tỏi băm bạn phi thơm cùng 2 muỗng canh dầu ăn để làm dầu tỏi phi.
Bước 3 Sơ chế nguyên liệu Bánh hẹ của người Hoa

Trộn hẹ

Nêm vào rổ hẹ 1 muỗng cà phê bột nở,1 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh dầu tỏi phi sau đó trộn đều cho hẹ thấm gia vị.

Se bột

Lấy 1 khối bột nhỏ khoảng 1 muỗng canh, bạn dùng tay vo tròn sau đó se bột theo hình tròn để ta có được lớp vỏ bánh mỏng hình tròn dày khoảng 1/4 lóng tay.
MẹoSe phần viền bột mỏng hơn phía trong để khi gói bánh sẽ đẹp hơn, khi ăn không bị ngán.Dùng 1 ít bột áo thoa vào tay để gói bánh dễ dàng, bột không dính vào tay.

Xem thêm: Cách Hấp Xúc Xích Không Bị Vỡ Ngay Tại Nhà, Cách Hấp Xúc Xích Không Bị Vỡ

Gói bánh

Bạn cho 2 muỗng canh hẹ đã trộn gia vị vào miếng bột vừa se mỏng rồi khéo léo dùng tay gói kín hẹ lại, đặt bánh hẹ lên miếng lá chuối, phần núm gói kín đặt phía dưới lá chuối rồi nhẹ nhàng dùng tay ấn nhẹ để bánh hẹ hơi dẹp ra.

See more articles in category: món hấp

Sale off:

Categories