Cách Làm Bánh Thửng Hấp – Cách Làm Bánh Thuẫn Hấp Tại Nhà

Vào dịp lễ tết, cưới hỏi và ngày thường nếu muốn ăn thì chúng ta làm bánh thuẫn hấp. Vậy cách làm bánh thuẫn hấp giữ được vị ngon đặc trưng, ngậy béo mà không ngấy như thế nào? Đến đây, chúng tôi chia sẻ nội dung liên quan dưới đây.

Đang xem: Cách làm bánh thửng hấp

Tìm hiểu những trường hợp thường dùng bánh thuẫn

Ngoài tên gọi thông thường, chúng ta còn biết tên khác là bánh thửng. Các tỉnh miền Trung và miền Nam không thể thiếu món bánh đặc trưng này trong dịp Tết. Bánh thuẫn mang đến hương vị Tết thêm đậm đà.

*

Những trường hợp thường dùng bánh thuẫn

Trước đây, công thức làm bánh thuẫn nướng được biết đến nhiều nhất. Con người dùng bếp than hồng để nướng bánh trực tiếp trên khuôn. Vì quy trình làm khá lâu và dụng cụ hạn chế nên nhiều nơi làm bánh thuẫn nướng kết hợp hấp. Món này phù hợp nhu cầu đổi mới của con người trong xã hội hiện đại.

Nguyên liệu nhất định phải có để làm bánh thuẫn không thể thiếu bột bình tinh. Nhờ vậy, chiếc bánh đạt tiêu chuẩn độ thanh, ngậy đúng hương vị cổ truyền. Trường hợp sử dụng bột mì sẽ không còn đúng ý nghĩa bởi bánh xốp phồng và ăn rộp rộp.

Thực tế, bột bình tinh được mài từ củ bình tinh với tên gọi phổ thông là củ dong. Theo nghiên cứu, củ có tính mát nên rất tốt cho hệ tiêu hoá. Hơn nữa, loại bột này hỗ trợ điều trị những bệnh về da và nóng trong cơ thể. Vậy nên, những bạn thường xuyên có biểu hiện nóng cơ thể phù hợp ăn bánh thuẫn.

Tìm hiểu cách làm bánh thuẫn hấp ngon tại nhà

Bạn đang muốn học cách làm bánh thuẫn hấp để tự trổ tài tại nhà cùng thưởng thức với gia đình. Đến đây, bạn cần ghi nhớ và thực hiện theo các bước sau:

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

800g bột mịn củ bình tinh200g bột năng10 quả trứng gà1kg đường kính2 ống vani1 khuôn bánh thuẫn1 nồi hấp chuyên dụng50-60 tờ giấy nến lót bánh300ml nước lọc.Và các dụng cụ đi kèm khác

*

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh thuẫn hấp

Các bước làm bánh thuẫn ngon

Bước 1: Sơ chế trứng gà

Bạn đập toàn bộ trứng gà đã chuẩn bị vào chiếc tô lớn. Sau đó, sử dụng phới đánh đều đến khi bông mịn thì cho đường vào. Tiếp theo, bạn khuấy tan đường với trứng tới khi xuất hiện nổi bong bóng là được. Lúc này, bạn nhỏ một giọt trứng vào chén nước để đánh giá độ mịn đạt tiêu chuẩn chưa? Theo kinh nghiệm, kết quả đạt yêu cầu khi bạn thấy trứng trong chén nước không tan.

Xem thêm: Top 7 Cách Hấp Đu Đủ Chữa Sỏi Thận Bằng Đu Đủ Xanh Bạn Đã Biết Cách Chưa?

*

Cách làm bánh thuẫn hấp khâu sơ chế trứng gàBước 2: Chuẩn bị bột

Trong cách làm bánh thuẫn hấp, khâu chuẩn bị bột giữ vai trò quan trọng. Bạn cho bột bình tinh + bột năng + vani vào chiếc tô lớn và trộn đều. Sau đó, bạn đổ nước lọc vào từ từ rồi nhào bột tránh vón cục. Bạn không cho thêm nước khi thấy bột ngấm vừa đủ để tránh bị nhão.

Bạn nhào bột 1 – 2 phút rồi cho từ từ hỗn hợp trứng. Tiếp theo, bạn nhào trứng với bột thật kỹ trở thành dạng sánh, sệt là được. Nếu lượng bột nhiều hơn trứng thì bạn đổ thêm nước lọc đến khi thành hỗn hợp như ý.

*

Chuẩn bị bột làm bánh thuẫn hấpBước 3: Hấp bánh

Trong cách làm bánh thuẫn hấp không thể thiếu bước này. Sau khi làm sạch và khô khuôn bánh, bạn phết lớp dầu ăn mỏng lên trên tránh bánh bị dính. Tiếp theo, bạn cho khuôn vào nồi hấp rồi bật lửa đun đến khi nóng khuôn.

Bạn kiểm tra thấy khuôn bánh đã nóng thì sử dụng múc bột đã nhào vào 2/3 khuôn. Sau đó, bạn đậy vung lại và hấp chín bánh khoảng 5 – 7 phút. Bạn muốn biết bánh đã chín chưa bằng cách dùng một que tăm nhỏ chọc nhẹ vào bánh. Nếu bột không dính vào que tăm thì bánh đã chín.

Cách làm bánh thuẫn hấp có những lưu ý nào?

Trường hợp không có bột huỳnh tinh và bột năng thì bạn thay bằng bột mì số 8 để nướng. Nếu bạn không có khuôn bánh Thuẫn chuyên dụng thì thay thế bằng những khuôn bánh cỡ nhỏ.

Xem thêm: Các Cách Pha Nước Chấm Cá Hấp Xì Dầu Của Duyên Đỗ, Cách Làm Món Cá Hấp Xì Dầu Của Duyên Đỗ

Nếu bạn muốn bánh thêm bắt mắt thì cho thêm 1 chút màu thực phẩm tự nhiên. Chúng ta không lựa chọn trứng vịt thay thế trứng gà. Lý giải cho điều này, bánh thuẫn hấp sẽ không có vị thơm riêng biệt và xuất hiện mùi tanh. Thành phẩm đạt tiêu chuẩn khi chín đều ngọt không gắt. Bánh phải nở đều đẹp mắt với kích thước đồng đều và không bị nát.

Vì quy trình làm bánh thuẫn hấp cần nhiều thời gian nên bạn hãy thực hiện khi thời gian rảnh. Yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến thành phẩm đạt tiêu chuẩn không ?

Tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết thông tin chi tiết nhất nhé!

Với hướng dẫn cách làm bánh thuẫn hấp trên hy vọng giúp bạn biết câu trả lời đang quan tâm. Bạn hãy tham khảo để tự tin chuẩn bị cho cả gia đình những đĩa bánh thuẫn thơm ngon vào dịp lễ tết. Chúc bạn thực hiện thành công!

See more articles in category: món hấp

Sale off:

Categories