Cách Làm Cá Lau Kiếng Hấp Sả, 1 Rổ Cá Chùi Kiếng Đem Đi Hấp Sả

Cách làm món cá Lau Kiếng hấp sả nhanh và ngon nhất. Cá Lau Kiếng hấp sả ngon tuyệt với mùi sả thơm lừng kèm, nước canh ngọt. Đặc biệt là phần thịt dai của cá Lau Kiếng ăn kèm với các loại rau xanh và nước mắm sả sẽ tuyệt ngon. bameyeube.com hướng dẫn bạn cách làm món cá Lau Kiếng hấp sả nhanh và ngon nhất.

Đang xem: Cách làm cá lau kiếng hấp sả

*

Cách làm món cá Lau Kiếng hấp sả nhanh và ngon nhất

Nguyên liệu

Để làm món cá Lau Kiếng hấp sả, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Vài con cá lau kiếng, ít nhiều tùy theo số lượng người ăn.Ngoài ra cần chuẩn bị thêm một ít sả, ớt trái, tỏi và tắc.Bạn cũng cần chuẩn bị một ít gia vị như dầu ăn, bột nêm, muối, đường…

*

Cách thực hiện

Cách thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần thực hiện bước sơ chế cá. Hãy bỏ phần ruột, mang và vây cá. Bạn cũng có thể bỏ cả phần da cá bên ngoài để thịt cá dễ thấm gia vị hơn. Đồng thời, rửa sạch cá lau kiếng. Nếu kỹ lưỡng bạn có thể trụng cá Lau Kiếng bằng nước sôi trước.

Bước 2: Tiếp theo là rửa sạch sả. Thân sả đập dập và cắt thành khúc. Riêng phần lá sả thì bó lại để hấp cùng với cá Lau Kiếng. Các nguyên liệu còn lại như tỏi và ớt, bạn hãy rửa sạch và băm nhỏ.

Xem thêm: Cách Làm Trứng Hấp Thịt Cho Bé Cực Thơm Ngon Và Dinh Dưỡng, Cách Làm Trứng Gà Hấp Thịt Băm Cho Bé

Bước 3: Kế đến, cho một ít dầu ăn vào nồi. Rồi cho sả và tỏi đã băm ở bước 2 vào phi thơm. Tiếp theo, cho khoảng từ 1 lít nước vào nồi, thêm lá sả đã bó lại ở bước 2 và cá Lau Kiếng vào hấp cùng.

Bước 4: Bật lửa vừa và nấu trong khoảng 20 phút. Có thể thêm muối, bột nêm, đường… Nêm nếm gia vị theo ý thích.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Chó Hấp Bia Cho Thực Đơn Bữa Tối, Hướng Dẫn Cách Nấu Món Thịt Chó Hấp Bia

*

Thưởng thức thành quả

Thưởng thức thành quả

Cuối cùng là chuẩn bị thêm một ít rau xanh, rau thơm, cải xanh, rau diếp cá… Anh em cũng có thể chấm cùng với nước mắm sả, muối tiêu hay muối ớt đều được…

Cuối cùng là thưởng thức thành quả. Mùi sả thơm lừng kèm với đó là vị ngọt của thịt cá Lau Kiếng. Một số anh em chia sẻ với ca canh mini là món này ngon nhất khi nấu cùng với những em cá Lau Kiếng lớn. Trọng lượng khoảng 1 kg trở lên sẽ cho thịt dai và ngọt thơm tuyệt vời.

See more articles in category: món hấp

Sale off:

Categories