Cách Làm Chân Giò Hầm Rút Xương, Chân Giò Hầm Sữa

Hưỡng dẫn các bạn cách làm món chân giò rút xương một món ăn đơn giản nhưng chinh phục được phong vị rất nhiều người. Với món chân giò rút xương này bữa cơm gia đình bạn sẽ ngon hơn và thêm phần phong phú.

Đang xem: Cách làm chân giò hầm rút xương

*

Nguyên liệu:

1 chân giò heo khoảng 1,5 ký300gr khoai tây100gr hành tây500gr cà chua10 tai nấm đông cô200gr cà rốt100g đậu Hòa LanHành, ngò, gia vị, xì dầu, dầu chiên

Cách làm món chân giò rút xương:

Chân giò làm sạch lông, rửa sạch, để ráo

Rút xương: dùng dao thật bén nhọn, lưỡi mỏng, xắn từng phần nhỏ thịt bao quanh chóp xương, rạch lưỡi dao sâu lần xuống, bám đầu mũi dao sát vào xương, làm đến đâu lột phần thịt ra ngoài đến đó, xắn đứt phần thịt được chừng 5 phân, tay trái cầm chóp xương, tay phải vẫn dùng dao xắn tiếp phần thịt bám quanh xương, làm hết đoạn xương trên, cắt sụn, gân ở khớp, làm tương tự ở khúc xương sau cho đến hết, để phần xương ở đầu móng lại, làm xong, chân giò lộn trái phần nạc ra ngoài đến xương móng.

Xem thêm: Hấp Dẫn Với Cách Làm Cá Hấp Chiên Nước Mắm Giòn Thơm, Cách Chiên Cá Hấp Ngon

Băm nhuyễn ít tỏi, trộn đều với ít muối, tiêu, bột ngọt, xì dầu. Ướp hỗn hợp này trong ngoài hai mặt chân giò, khi ướp, dùng tay xát mạnh cho gia vị thấm đều. Ướp xong, lộn phải chân giò lại. Để chân giò đã ướp trong khoảng nửa giờ. Đặt chân giò ướp gia vị trong một cái rá, đậy kín, cho chân giò ráo nước hoàn toàn.Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếngCà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, cắt khoanh dàyHành tây lột vỏ, chẻ 8Đậu Hòa Lan rửa sạchCà chua bỏ hột, xay nhuyễnNấm đông cô rửa sạch, cắt đôiKhi chân giò đã thấm gia vị, lấy ra dùng dao bén rạch nhiều nhát sâu cỡ nửa phân, cách nhau chừng 1 phân vào 2 mặt chân giò.Bắc chảo lên bếp, cho dầu chiên vào, lượng dầu vừa đủ ngập chân giò. Dầu nóng, cho chân giò vào chiên vàng đều hai mặt, vớt ra, để ráo dầu mỡ trong một cái rá (chỉ chiên vàng mặt da, không chiên chín)Bắc nồi lớn lên bếp, cho một muỗng dầu ăn vào, dầu nóng, đổ cà chua xay nhuyễn vào, nêm muối, đường, bột ngọt vừa miệng, cà chua sôi, cho chân giò vào để trong vài phút cho chân giò thấm cà chua, rồi đổ nước vào ngập chân giò, hầm chân giò trong khoảng 45 phút đến một giờ, chân giò mềm. Khi hầm nhớ trở đều chân giò. Khi chân giò mềm, cho cà rốt, khoai tây, đậu Hòa Lan, nấm vào. Vài phút sau thấy các thứ đậu củ vừa mềm, cho hành tây vào. Thăm chừng nước để đến khi chín hoàn toàn, mực nước còn ngập lưng chân giò. Nêm lại.Múc ra tô lớn, rắc thêm tiêu ngò.

Xem thêm: Bật Mí 3 Cách Hấp Cá Vược – Cách Làm Cá Vược Hấp Bia Ngon Như Ngoài Quán

Yêu cầu

Chân giò mềm nhưng không nát. Thấm gia vị vừa miệng.Có thể mang chân giò ra căt thành khoanh lớn, rồi sắp lại vào dĩa sâu lòng thay vì dùng tô.Ăn kèm bánh mì lạt.

Theo Nấu ăn không khó

See more articles in category: Món Hầm

Sale off:

Categories