Cách Làm Gà Hầm Ngải Cứu Gạo Nếp, Gà Hầm Ngải Cứu Gạo Nếp

*

Hướng dẫn cách làm gà ác hầm gạo nếp, đỗ xanh

Khi mang thai, đặc biệt trong 3 tháng giữa và 3 tháng cuối, việc bổ sung dinh dưỡng cho mẹ bầu là rất cần thiết. Và gà ác hầm gạo nếp, đậu xanh là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng không chỉ giúp mẹ bầu có sức khỏe tốt, mà còn giúp thai nhi phát triển nhanh chóng. Vậy nên đến với chuyên mục nấu ăn ngày hôm nay, bameyeube.com sẽ mách bạn cách làm gà ác hầm gạo nếp, đỗ xanh cực bổ dưỡng cho bà bầu.

Đang xem: Cách làm gà hầm ngải cứu gạo nếp

Cách làm gà ác hầm gạo nếp, đỗ xanh

Nguyên liệu chuẩn bị làm gà ác hầm gạo nếp, đỗ xanh

Gà ác: 1 con (Nặng khoảng 500 – 600g là đủ)Gạo nếp: 1 thìaĐỗ xanh: 1/2 thìaBát dùng để hấp gà.Gừng: 1 củ nhỏTáo đỏ (nếu có): 3 – 4 quảMuối.

Sơ chế và cách làm gà ác hầm gạo nếp, đỗ xanh

Bước 1Cách thịt gà ác để hầm đúng cách:– Đối với gà hầm bạn nên lưu ý, không được cắt tiết, mà nên siết cổ gà để giữ nguyên các mạch máu. Như vậy khi hầm gà sẽ bổ dưỡng hơn.– Sau đó đun nước và vặt lông gà như bình thường.– Rửa sạch gà và tiến hành mổ moi. Lưu ý sau khi mổ gà hầm, bạn không cần rửa bên trong, để có thể giữ lại các mạch máu nhé.– Làm sạch nội tạng và chỉ lấy mề + tim + gan, rồi nhét vào bên trong bụng gà là xong.

Xem thêm: Cách Làm Bò Tơ Hấp Tía Tô Mới Lạ Mà Nhưng Thơm Ngon, Hấp Dẫn

*

Cách thịt gà ác hầm

Bước 2: Gạo nếp + đỗ xanh bạn vo sạch, rồi ngâm với nước khoảng 30 phút, để khi hầm gà, gạo và đỗ nhanh chín– Sau khi ngâm gạo và đỗ đủ thơi gian, bạn đem trộn với vài hạt muối để cho gạo đậm vị, ăn ngon hơn.– Gừng cạo bỏ vỏ, giã dập rồi băm nhỏ. Táo đỏ rửa sạch.

Bước 3: Tiến hành cách làm gà ác hầm gạo nếp, đỗ xanh thơm ngon, chuẩn vị.– Nhét gạo + đỗ + 1 quả táo đỏ vào trong bụng gà, rồi lấy gừng thoa đều lên toàn bộ gà và cho gà vào bát ô tô. Số táo đỏ còn lại xếp xung quanh gà rồi úp đĩa lên trên để gà không bị bay hơi.– Cho gà vào nồi áp suất đun cách thủy khoảng 40 – 50 phút là gà chín. Nếu bạn không có nồi áp suất thì dùng nồi cơm điện hoặc đun bếp ga thì đun khoảng 90 phút nhé.

Xem thêm: Cách Nấu Gân Bò Hầm Đu Đủ Tăng Sữa Cho Mẹ Mới Sinh, Bắp Bò Hầm Đu Đủ Xanh Cực Ngon Và Bổ Dưỡng

*

Tiến hành cách làm gà ác hầm gạo nếp, đỗ xanh

Bước 4: Cuối cùng, gà chín bạn cho ra bát và ăn khi còn nóng nhé. Món ăn này bạn có thể chấm với muối chanh sẽ rất tuyệt.

See more articles in category: Món Hầm

Sale off:

Categories