Mía Hấp Tăng Beta, Cách Làm Mía Hấp Tăng Beta, Cách Làm Mía Hấp An Thai Tại Nhà

Vào những buổi tối cuối năm trời se lạnh, được sưởi ấm bằng món mía hấp ngọt thanh, nóng hổi như thế này thì còn gì bằng.

Đang xem: Cách làm mía hấp

Cây mía là một loại thực vật quen thuộc và vô cùng phổ biến trong ẩm thực mọi miền. Ngoài công dụng giải khát cực hiệu quả thì người ta còn tận dụng mía để kho cá hay làm xiên nướng thịt. Và nếu như ở ngoài Bắc có món mía nướng hay mía ướp hoa bưởi thì Sài Gòn cũng có một món đặc biệt không kém là mía hấp.

Tuy nghe có vẻ lạ tai nhưng đối với người Sài Gòn xưa, mía hấp vốn là món ăn vặt quen thuộc trong những đêm mưa lạnh. Ban đầu chúng thường được bán ở khu Chợ Lớn và là do người Hoa chế biến. Tuy nhiên, theo thời gian hương vị này dần bị lãng quên và các hàng mía hấp cũng trở nên hiếm có khó tìm. Giờ đây đi khắp Sài Gòn, bạn sẽ chỉ tìm thấy một nơi duy nhất nằm trên đường Phạm Thế Hiển (quận 8) còn bán món quà vặt bình dị này.

Xem thêm: Cách Xây Dựng Hầm Thủ Thiêm Ngon Tuyệt, Đường Hầm Sông Sài Gòn

Do nằm ở vị trí tương đối xa trung tâm nên bạn phải chạy một đoạn đường dài mới tìm thấy quán. Vừa dừng chân lại, đảm bảo ai cũng bị lôi cuốn bởi hương thơm dịu nhẹ toả ra từ chiếc xửng. Bên trong là những khúc mía nóng hổi được hấp cách thuỷ cùng lá dứa trông vô cùng lạ mắt.

Khác với loại mía miền Tây với hậu chua chua, mía ở đây được lấy từ vựa ở Nha Trang nên có vị ngọt thanh vừa miệng. Khúc mía ấm nóng vừa cắn vào làn nước ứa ra làm người ta thấy vô cùng sảng khoái. Đọng lại cuối vị giác là mùi lá dứa nhè nhẹ lan toả khắp khoang miệng. Thưởng thức một lần chắc chắn bạn sẽ “phát nghiện” ngay đấy!

Mỗi ngày, cả gia đình chị chủ đều cẩn thận cắt từng khúc mía và rửa sạch. Mía hấp đến đâu bán đến đó nên lúc nào cũng đảm bảo độ tươi ngon cho thực khách. Mỗi bịch tầm 20k là đã đủ để bạn “lai rai” trong những đêm mát trời rồi đấy. Món mía hấp chẳng được chế biến cầu kỳ thế nhưng lại đem đến cho thực khách một hương vị vô cùng ấn tượng, gợi nhớ về một Sài Gòn bình dị của những năm xưa cũ.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bí Đỏ Hấp Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà, 2 Cách Làm Bánh Bí Đỏ Hấp Thơm Ngon

*

Mía hấp lá dứa

Địa chỉ: 2212 Phạm Thế Hiển (Quận 8)

See more articles in category: món hấp

Sale off:

Categories