Vào Bếp Với Cách Làm Muffin Chuối Hấp, Vào Bếp Với Cách Làm Bánh Muffin Hấp Thơm Ngon

Chuối là trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng và có hương vị thơm ngon. Nay độ ngon ấy lại tăng bên gấp bội phần khi được kết hợp cùng công thức làm bánh. Cùng Điện máy XANH vào bếp thực hiện ngay món bánh muffin chuối đơn giản và bổ dưỡng này nhé!

Nguyên liệu làm Muffin chuối Cho 6 cái bánh

Bột mì đa dụng 80 gr Chuối 1 quả Đường 70 gr Trứng gà 2 quả Tinh chất vani 1 muỗng cà phê Bột nở 6 gr (baking powder) Bột quế 1/2 muỗng cà phê Dầu ăn 50 ml Sữa đậu nành 15 ml Nho khô 10 gr Hạnh nhân lát 10 gr
Cách chọn chuối chín để bánh được ngọt:Nên chọn nải chuối chín không đều màu (có quả vàng, quả xanh) và có những vết đốm đen hoặc hồng đậm.Không nên chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm.Chuối chín tự nhiên sẽ có phần cuống và phần thân màu vàng. Còn cuống có màu xanh nhưng trái chín vàng đều thì chắc chắn đã được ngâm hóa chất.Chuối chín cây sẽ có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn chuối tẩm hóa chất khi ăn sẽ hơi sượng, cứng, có vị chát và vị chua.

Đang xem: Cách làm muffin chuối hấp

Một số lưu ý khác:Bột nở (Baking power) có thể thay thế bằng muối nở (Baking soda), nhưng bạn phải hòa vào nước trước rồi mới cho vào hỗn hợp để trộn.Bạn có thể thay thể bột quế bằng bột ngũ vị hương.Sữa đậu nành có thể thay thế bằng sữa tươi.Tinh chất vani có thể thay bằng bột vani.Cốc giấy có thể thay bằng khuôn bánh có lót giấy nến (giấy nến có thể thay bằng giấy a4).
Nguyên liệu món ăn muffin chuối

Nghiền chuối và trộn với trứng

Đầu tiên, bạn cho vào tô 1 quả chuối đã lột vỏ, 70g đường rồi dùng nĩa tán thật nhuyễn để hỗn hợp nhuyễn mịn.Sau đó, bạn cho vào 2 quả trứng gà, 1 muỗng cà phê tinh chất vani và dùng phới lồng trộn đều.

Rây và trộn bột

Cho vào hỗn hợp trứng 80g bột mì rây mịn, 6g bột nổi rồi dùng phới lồng trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.Sau đó, bạn cho thêm 1/2 muỗng cà phê bột quế, 50ml dầu ăn, 15ml sữa đậu nành, 10g nho khô, 10g hạnh nhân lát và tiếp tục trộn đều.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Gà Hầm Thuốc Bắc, Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc

Nướng bánh

Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 190 độ C trong 10 phút.Cho hỗn hợp bột vào khuôn bánh và nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 20 phút.

Thành phẩm

Bánh muffin chuối có cốt bánh mềm xốp, thơm phức mùi của chuối cùng một chút hương bột quế, nhân bánh có độ ngọt vừa phải nên ăn không sợ ngấy lại có nhiều chất dinh dưỡng.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Bò Hấp Nước Cốt Dừa Ngon Đúng Điệu, Cách Làm Bánh Bò Xốp Nước Cốt Dừa Ngon Đúng Điệu

Vậy là bạn đã biết được công thức làm món bánh muffin chuối rồi đấy, Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công nhé!*Nguồn tham khảo: hình ảnh và công thức từ kênh Maxu Cupcake Kitchen.

See more articles in category: món hấp

Sale off:

Categories