Ốc Núi Tác Dụng, Cách Làm Ốc Núi Hấp Sả Của Bếp Nhà Xúc Xích

Là một đặc sản của vùng đất Ninh Bình, ốc núi ăn dai, ngọt và có vị thơm đặc trưng. Không chỉ là một món ăn vặt ngon mà ốc núi còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Thưởng thức ốc núi ở nhà hàng là cách dễ nhất để bạn có thể ăn được một món ốc núi ngon. Tuy nhiên nếu mua được ốc núi sống thì bạn cũng có thể tự làm tại nhà. Ở bài viết này, Khách Sạn Ninh Bình sẽ chia sẻ đến bạn cách luộc ốc núi Ninh Bình ngon.

Đang xem: Cách làm ốc núi hấp sả

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Nồi Hấp Autoclave ), Sử Dụng Nồi Hấp An Toàn

Xem thêm: Bí Quyết Cách Làm Chả Cá Hấp Đà Nẵng Giòn Dai Khó Cưỡng, Bí Quyết Cách Làm Chả Cá Đà Nẵng Đơn Giản Mà Ngon

Đây là cách chế biến ốc núi đơn giản mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng, theo dõi nhé!

Cách chọn ốc núi Ninh Bình

Không sử dụng quá nhiều nguyên liệu gia vị, mục tiêu của việc luộc là giữ hương vị ốc núi nguyên thủy nhất. Chính vì thế, cách luộc ốc núi Ninh Bình yêu cầu chất lượng ốc cao. Tuy nhiên, ốc núi có phần vỏ lớn như thế thì làm thế nào để xem ốc có ngon hay không? Có những tiêu chí nào để đánh giá một mẻ ốc núi ngon? Cũng giống như nhiều loài ốc khác, có một số cách để chọn ốc núi Ninh Bình. Và chúng tôi sẽ chia sẻ nó đến bạn trong phần này:

*
*
*
*
*

Chuẩn bị nguyên liệu:

Ốc núi đã sơ chế sạchMẻKhế chua, sả, lá gừng, ớt tươiGia vị muối, đường, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu

Cách luộc ốc núi Ninh Bình với mẻ:

Cho khoảng 0.5L nước vào nồiLọc mẻ cho vào nồi, nêm gia vị cho vừa ănCho thêm khế chua, sả đập dập, lá gừngBật bếp đun sôi hỗn hợpTrút ốc núi đã sơ chế vào nồi, đun sôi trong 5 phút đến khi ốc bong mày ra thì tắt bếp, dùng muôi thủng để vớt ốc ra đĩa, trang trí với lá gừngỐc núi luộc mẻ thích hợp ăn nóng cùng nước mắm pha gừng xay, tỏi, lá chanh.

Trên đây là cách luộc ốc núi Ninh Bình đơn giản mà Khách Sạn Ninh Bình muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết này là hữu ích, giúp bạn có thêm những món ăn ngon để quây quần thưởng thức cùng gia đình. Chúc bạn thành công!

See more articles in category: món hấp

Sale off:

Categories