Cách Làm Trứng Hấp Hàn Quốc Bằng Lò Vi Sóng Dinh Dưỡng Cho Bữa Sáng

Nhắc đến lò vi sóng nhiều người cứ nghĩ chỉ có công dụng hâm nóng thức ăn hoặc rã đông thực phẩm. Thực ra, lò vi sóng còn có thể dùng để nấu ăn. Trứng là một trong những món được chế biến bằng lò nướng rất nhiều. Cùng Phong Vũ tham khảo một số món trứng có thể áp dụng được nhé!

1. Trứng khuấy

Món trứng khuấy rất đơn giản. Tổng thời gian bạn làm món này với lò vi sóng chỉ mất khoảng 2-3 phút.

Đang xem: Cách làm trứng hấp hàn quốc bằng lò vi sóng

Xem thêm: Cách Làm Bánh Dừa Hấp Kiểu Thái Vừa Ngon Vừa Đẹp, Cách Làm Bánh Bò Cốt Dừa Hấp Thơm Ngon Tại Nhà

Đầu tiên, bạn xịt một chút dầu ăn vào bát có thể cho vào lò vi sóng, đập trứng vào, cho thêm chút muối rồi dùng dĩa/đũa khuấy đều trứng cho tan. Cho bát trứng vào lò khoảng 1 phút thì đưa ra, lại dùng dĩa/đũa khuấy trứng ra.

Cho tiếp vào lò khoảng 30 giây là trứng đã chín. Tùy bạn thích mà có thể cho thêm những nguyên liệu khác. Món trứng khuấy này có thể kết hợp với nhiều món khác như bánh mỳ, salad hay mì tôm…

2. Trứng ốp la

Món này làm ở chảo cũng nhanh nhưng sẽ thật tiện nếu bạn không phải rửa nồi đúng không? Hãy cho một chiếc đĩa/bát… vào lò vi sóng 30 giây cho nóng. Sau đó, cho đĩa ra, láng một chút bơ/dầu ăn lên mặt đĩa rồi đập trứng lên.

Xem thêm: Cách Làm Khoai Mì Hấp Nước Dừa, Cách Làm Khoai Mì Nước Cốt Dừa

Dùng mũi dao chọc một chút lên lòng đỏ trứng rồi cho đĩa vào lò vi sóng trong một vài phút (tùy thuộc vào ý thích ăn thật chín hay chín vừa).

See more articles in category: món hấp

Sale off:

Categories