Cách Làm Trứng Hấp Sữa Cho Bé, Cách Làm Món Trứng Hấp Phiên Bản Ăn Dặm Của Dy Dy

1. Bé mấy tuổi thì có thể ăn bánh flan làm bằng sữa công thức?

Thông thường, bé đến 6 tháng tuổi thì sẽ được tập ăn dặm. Và để làm phong phú hơn thực đơn cho bé bố mẹ có thể biến tấu với nhiều công thức món ăn khác nhau. Trong đó bánh flan làm từ sữa mẹ hoặc sữa công thức là một ví dụ. Trước khi đi đến chi tiết cách làm bánh flan cho bé bằng sữa công thức bố mẹ cần lưu ý một vài điều như sau nhé.

Đang xem: Cách làm trứng hấp sữa cho bé

2.1. Chuẩn bị nguyên liệuSữa công thức: 60 ml (có thể chọn nhiều loại, nhưng thường dùng nhất là sữa Meiji).1 lòng đỏ trứng gà ta.Dụng cụ: rây lọc, nồi hấp, hộp làm bánh flan2.2. Hướng dẫn các bước làm bánh flan từ sữa công thức

Các bước làm bánh flan bằng sữa công thức cho bé ăn dặm như sau.

2.2.1. Pha sữa công thức và lòng đỏ trứng gàPha 60 ml sữa công thức Meiji. Bạn cứ pha bình thường như hướng dẫn có trên hộp sữa, đây là tỷ lệ chuẩn để pha sữa cho bé uống. Đồng thời khi làm bánh flan tỷ lệ này cũng giữ nguyên, không cần pha đặc vì nếu đặc quá bánh sẽ có mùi bột, mất ngon.Tách lấy lòng đỏ trứng gà ta. Sau đó đánh nhẹ theo một chiều để lòng đỏ tan ra.Đổ sữa vào trứng gà vào sau đó trộn đều. Lưu ý: Bạn vẫn đánh đều theo theo 1 chiều tránh nhiều bọt. Sữa để âm ấm, không nên nóng quá trứng sẽ bị chín luôn mất ngon đấy.Sau đó lọc hỗn hợp sữa và trứng gà qua rây cho hết cặn.Với cách làm bánh flan cho bé chỉ nên dùng lòng đỏ trứng gà, bỏ lòng trắng. Ảnh: Internet2.2.2. Làm bánh flan bằng sữa công thứcLàm sạch các hộp đựng bánh flan cho bé. Tốt nhất bố mẹ nên dùng hộp đựng thủy tinh để đựng bánh flan, hạn chế dùng đồ nhựa vì khi hấp sẽ không tốt cho sức khỏe.Tiến hành chia đều hỗn hợp sữa, trứng gà ở trên vào các hộp đựng. Sau đó xếp các hộp vào nồi hấp, lót một chiếc khăn xô vào vung tránh nhỏ nước xuống bánh.Bật bếp đun ở nhiệt độ vừa phải khoảng 20 25 phút bánh sẽ chín. Để biết bánh chín hay chưa bạn cắm que ở giữa mà que tăm không đổ là đã chín nhé.Khi bánh chín, bạn lấy ra, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh và cho bé dùng trong ngày,Bánh flan từ sữa công thức cho bé cần được hấp chín. Ảnh: Internet
Chỉ cho bé trên 6 tháng tuổi ăn bánh flan làm từ sữa công thức. Tốt nhất, với bé khoảng 18 tháng tuổi trở lên sẽ thích hợp với loại bánh này. Với bé dưới 18 tháng tuổi nếu tập ăn thì bố mẹ nên cho ăn ít, chỉ khoảng vài muỗng là đủ.Quá trình làm bánh flan cho bé chỉ sử dụng lòng đỏ trứng gà (tốt nhất là trứng gà ta). Không nên dùng lòng trắng trứng gà vì có thể gây tình trạng khó tiêu, đầy bụng ở trẻ.Cần chọn trứng gà và các nguyên liệu làm thật kỹ. Vì ở tuổi ăn dặm cơ thể bé rất dễ bị dị ứng.Không nên dùng caramen khi làm bánh flan cho bé. Nếu dùng thì chỉ nên cho bé trên 2 tuổi ăn loại bánh flan này.Với bé 6 tháng tuổi nếu dị ứng với trứng gà thì tuyệt đối không cho bé ăn bánh flan. Hoặc trong gia đình có bố hoặc mẹ dị ứng với trứng gà thì cũng nên cẩn trọng khi cho bé ăn.

*

Bánh flan cho bé rất đặc biệt vì không dùng caramen. Ảnh: Internet

2. Hướng dẫn cách làm bánh flan cho bé bằng sữa công thức chi tiết nhất

Trên các diễn đàn hiện nay hướng dẫn khá nhiều cách làm bánh flan cho bé bằng sữa công thức. Tuy nhiên, theo Cachlam với bé ở tuổi ăn dặm thì cần chọn cách làm với ít nguyên liệu nhất có thể. Lý do, ở độ tuổi này cơ thể và hệ tiêu hóa bé còn yếu, không nên đưa quá nhiều nguyên liệu như đường, sữa tươi vào. Trong cách làm mà chúng tôi hướng dẫn sau đây chỉ sử dụng 2 nguyên liệu cơ bản nhất là sữa công thức và trứng gà. Dưới đây là cách làm chi tiết nhất để bố mẹ tham khảo nhé.

Xem thêm: Cách Mở Hộp Cơm Bị Hấp Hơi, Mẹo Mở Nắp Hộp Thực Phẩm Cực Đơn Giản

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Sữa công thức: 60 ml (có thể chọn nhiều loại, nhưng thường dùng nhất là sữa Meiji).1 lòng đỏ trứng gà ta.Dụng cụ: rây lọc, nồi hấp, hộp làm bánh flan

2.2. Hướng dẫn các bước làm bánh flan từ sữa công thức

Các bước làm bánh flan bằng sữa công thức cho bé ăn dặm như sau.

2.2.1. Pha sữa công thức và lòng đỏ trứng gàPha 60 ml sữa công thức Meiji. Bạn cứ pha bình thường như hướng dẫn có trên hộp sữa, đây là tỷ lệ chuẩn để pha sữa cho bé uống. Đồng thời khi làm bánh flan tỷ lệ này cũng giữ nguyên, không cần pha đặc vì nếu đặc quá bánh sẽ có mùi bột, mất ngon.Tách lấy lòng đỏ trứng gà ta. Sau đó đánh nhẹ theo một chiều để lòng đỏ tan ra.Đổ sữa vào trứng gà vào sau đó trộn đều. Lưu ý: Bạn vẫn đánh đều theo theo 1 chiều tránh nhiều bọt. Sữa để âm ấm, không nên nóng quá trứng sẽ bị chín luôn mất ngon đấy.Sau đó lọc hỗn hợp sữa và trứng gà qua rây cho hết cặn.Với cách làm bánh flan cho bé chỉ nên dùng lòng đỏ trứng gà, bỏ lòng trắng. Ảnh: Internet 2.2.2. Làm bánh flan bằng sữa công thứcLàm sạch các hộp đựng bánh flan cho bé. Tốt nhất bố mẹ nên dùng hộp đựng thủy tinh để đựng bánh flan, hạn chế dùng đồ nhựa vì khi hấp sẽ không tốt cho sức khỏe.Tiến hành chia đều hỗn hợp sữa, trứng gà ở trên vào các hộp đựng. Sau đó xếp các hộp vào nồi hấp, lót một chiếc khăn xô vào vung tránh nhỏ nước xuống bánh.Bật bếp đun ở nhiệt độ vừa phải khoảng 20 25 phút bánh sẽ chín. Để biết bánh chín hay chưa bạn cắm que ở giữa mà que tăm không đổ là đã chín nhé.Khi bánh chín, bạn lấy ra, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh và cho bé dùng trong ngày,Bánh flan từ sữa công thức cho bé cần được hấp chín. Ảnh: Internet

3. Một số lưu ý trong cách làm bánh flan cho bé bằng sữa công thức

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, bánh flan cho bé rất đặc biệt. Cụ thể, món bánh này thiếu caramen. Trên các diễn đàn nhiều người bàn luận rằng nếu thiếu caramen sao lại gọi là bánh flan được. Thực ra cần phải hiểu với bé ăn dặm caramen (làm từ đường) là không nên dùng, vì không tốt cho sức khỏe của bé. Ngoài ra, với cách làm này bố mẹ cần lưu ý thêm một vài điều sau.

Xem thêm: Cách Hấp Thịt Bò Mềm – Cách Làm Thịt Bò Hấp Sả

Không tự ý pha chế, thêm các nguyên liệu khác để làm bánh flan cho bé. Hãy nhớ rằng, bé ăn dặm thì cần càng ít nguyên liệu càng tốt. Ở trên chúng tôi chỉ dùng lòng đỏ trứng và sữa công thức thôi.Với trẻ dưới 1 tuổi bố mẹ không nên ép con ăn, tập ăn bánh flan theo phong trào nhé. Vì ở lứa tuổi này trẻ vẫn bú sữa mẹ là chính và ăn dặm từ thức ăn khác (không phải bánh flan hay bất cứ bánh nào).Cần hết sức cẩn trọng nếu bé dị ứng với trứng gà. Điều này bố mẹ cần tham khảo bác sĩ.Với bánh flan cho bé tốt nhất nên dùng trong ngày, không để qua đêm. Bố mẹ có thể làm ít từ 1 2 cái cho bé ăn chơi thôi.

Ở trên là chi tiết cách làm bánh flan cho bé bằng sữa công thức tại nhà mà bố mẹ có thể áp dụng ngay cho con yêu của mình. Với cách làm đơn giản đó bố mẹ chỉ cần khoảng 1 giờ đồng hồ để thực hiện món bánh giúp bé đổi vị trong thời gian ăn dặm. Hãy vào bếp và thực hiện món ngon này cho bé yêu bố mẹ nha!

See more articles in category: món hấp

Sale off:

Best post:

Categories