Hướng Bạn Cách Làm Vịt Hấp Muối Ngon Nhức Nhối, Mách Bạn Cách Làm Vịt Hấp Muối Siêu Đơn Giản

Nguyên liệu

Thịt vịt 700g (khoảng ½ con)Các gia vị: muối hạt, hạt nêmGừngRượu trắngSả, mật ong

Cách làm

*

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuSả các bạn rửa sạch rồi cắt khúc, đem rang.Vịt sau khi mua về các bạn nhúng vào thau nước nóng để dễ làm sạch. Bạn sẽ dễ dàng thấy ở các lỗ chân lông trên mình vịt có chất lỏng màu đen, nhớ nặn ra hết rồi rửa sạch vì nó làm cho vịt có mùi hôi.Phao câu vịt cũng gây mùi hôi tanh cho thịt vịt luộc, vì vậy bạn nên cắt bỏ hẳn phần phao câu vì nó vừa hôi lại vừa không có lợi cho sức khỏe.1 phần nữa là bạn nhớ bóc lấy phần lưỡi bẩn trong mỏ vịt ra.Các bạn ướp thịt vịt với gừng, mật ong, muối và hạt nêm trong khoảng thời gian 20 – 30 phút cho vịt ngấm gia vị.Bước 2: Chế biến món ănCác bạn cho một lớp muối hột dày bên dưới, tiếp theo cho sả lên xếp ngang mặt muối.Khi thịt vịt đã thấm gia vị các bạn cho vịt vào nồi ngay trên lớp sả. Bạn cũng có thể dùng lá sả rửa sạch phủ xung quanh con vịt sẽ rất thơm.Tiếp tục, các bạn cho nồi lên bếp đun, thịt vịt sẽ chín nhờ hơi nóng của muối từ phía dưới và được đậy kín vung nên sẽ rất nóng.Hấp vịt khoảng >25 phút thì các bạn mở ra dùng đũa chích vào thịt xem nếu không còn nước màu hồng ứa ra thì thịt vịt đã chín.Các bạn cho vịt ra đĩa ăn kèm muối tiêu là món ăn đã cực ngon rồi.

Cách chọn vịt ngon

*

Việc đầu tiên là bạn phải chọn được những con vịt ngon, vịt còn sống là tốt nhất! Nếu mua vịt đông lạnh thịt sẽ không dai và ngọt.Khi mua vịt, bạn chọn mua vịt trưởng thành (người ta nói vịt ăn già gà ăn non là vậy).Ức vịt đầy đặn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông.Vịt trưởng thành có vị ngon ngọt và độ dai của thịt đạt mức lý tưởng nhất, vịt đã mọc đủ lông nên quá trình vặt lông rất nhanh, không tốn nhiều thời gian sơ chế.Không chọn những con vịt quá béo, ngậy mỡ vì ăn sẽ rất ngán.Cũng không nên chọn vịt quá non hay quá già, vịt non thì thịt nhão không ngon, lông măng nhiều rất tốn thời gian sơ chế.

Đang xem: Cách làm vịt hấp muối ngon

Xem thêm: Mách Bạn Cách Hầm Thịt Bò Mềm Cho Be, Cách Hầm Thịt Bò Nhanh Mềm, Thơm Ngọt

Xem thêm: Cách Làm Món Gà Hấp Bia – Cách Làm Gà Hấp Bia Sả Thơm Ngon Khó Cưỡng

Vịt già thì thịt dai, vị ngon ngọt cũng bị giảm đi nhiều.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm món vịt hấp muối thơm ngon thú vị. Cách làm thịt vịt này quá đơn giản đúng không nào. Thịt vịt mềm có vị dai nhất định, càng ăn càng ngon. Lưu lại cách chế biến và chúc bạn thực hiện thành công món ăn nhé!

See more articles in category: món hấp

Sale off:

Categories