Cách Luyện Hấp Tinh Đại Pháp Bí Kíp Cho Phái Đẹp, Khắc Tinh Của Hấp Tinh Đại Pháp Mà Ít Người Biết

Các loại võ công thông thường thì sẽ giết chết hoặc đả thương đối phương. Nhưng Hấp Tinh Đại Pháp lại là một môn võ công đi hút nội công của đối thủ để làm riêng cho mình. Mặc dù lợi hại nhưng nguy hiểm cũng cực cao vì có nhiều khuyết điểm.
Theo dõi trên

Hấp tinh đại pháp là gì?

Hấp tinh đại pháp là một môn võ công được nhắc đến trong bộ tiểu thuyết kiếm hiệp Tiếu ngạo giang hồ của cố nhà văn Kim Dung, lần đầu tiên được phát hành trên Minh báo từ ngày 20 tháng 4 năm 1967 đến 12 tháng 10 năm 1969. Tiêu đề Tiếu ngạo giang hồ được đặt theo một bản nhạc cầm tiêu hợp tấu đóng vai trò trung tâm của tác phẩm. Tiếu ngạo giang hồ được coi là một trong những tiểu thuyết đặc sắc nhất của tác giả.

Cách luyện hấp tinh đại pháp | Hấp Tinh Đại Pháp bắt nguồn từ Bắc Minh Thần  Công Nhậm Ngã Hành đã lấy được từ đâu

Đang xem: Cách luyện hấp tinh đại pháp

Nội dung Tiếu ngạo giang hồ xoay quanh những đề tài về tình bạn, tình yêu, sự dối trá, phản bội, những âm mưu và cả ham muốn quyền lực. Trung tâm của toàn bộ cốt truyện là nhân vật chính Lệnh Hồ Xung, đại đệ tử của chưởng môn phái Hoa Sơn Nhạc Bất Quần. Xuyên suốt câu chuyện, người đọc được dẫn dắt theo hành trình trở thành một kiếm khách lẫy lừng của chàng lãng tử này, đồng thời trải nghiệm những chứng kiến của Lệnh Hồ Xung đối với nhiều âm mưu tranh quyền đoạt vị trên giang hồ.

Các diễn biến được phát triển dựa trên một bí kíp kiếm pháp truyền thuyết và sự liên hệ giữa các nhân vật với bí kíp đó. Theo lời đồn đại trên giang hồ, trong gia đình nhà họ Lâm có một pho kiếm phổ chép tay tên gọi Tịch tà kiếm pháp, người luyện được kiếm pháp này có thể sở hữu tốc độ như sấm chớp, võ công làm mưa làm gió chốn võ lâm.

Tình dục và các bí thuật Đông phương: Hấp tinh đại pháp

Mặc dù lợi hại nhưng bộ kiếm pháp này cực kỳ thâm độc, người muốn luyện Tịch tà kiếm pháp thì đầu tiên phải “tự cung” (tự thiến đi bộ phận sinh dục của mình). Bởi vì nếu không thiến, khi luyện nội công Tịch tà kiếm pháp, lửa dục sẽ thiêu đốt ruột gan thành “tẩu hỏa nhập ma” mà chết. Tuy nhiên trong Tiếu ngạo giang hồ còn vó một bộ võ công nữa cũng thâm độc không kém đó là Hấp tinh đại pháp.

Hấp tinh Đại pháp bí kíp cho phái đẹp

Lời bạt: “Hấp Tinh Đại Pháp” là một kỳ thuật và là một nghệ thuật thượng thừa trong đời sống vợ chồng, một phương pháp dành riêng cho các phu nhân muốn giữ gìn tăng cường sức khỏe, sự tráng kiện và kéo dài tuổi thọ cho đấng phu quân, một món quà vô giá của người vợ đối với chồng”.

Thời Hoa Đà có ông Lãnh Thọ Quang là người thực hành viên mãn phép đạo dẫn. Ông thường vận động đầu cổ và hít thở thật sâu lại áp dụng thành công các bí quyết phòng the nên khi đã hơn 160 tuổi tuy đầu tóc đã bạc mà thần khí vẫn như người thanh xuân. Bí quyết của ông là “thái âm bổ dương” tức là thu lượm cái âm khí để làm bổ cái dương khí.

Vào thời Xuân Thu (- 722 đến -480 TCN), ở nước Trịnh có người con gái tên là Hạ Cơ, làm dâu nước Trần, Hạ Cơ là một người ăn chơi rất lịch lãm, hể mỗi lần ăn nằm với ai rồi, nàng trở lại “hoàn tân” như cũ.

Người đời cho rằng hễ ai đã ân ái với nàng thì thường gặp phải tai vạ . Người ta nghi nàng bí thuật nào đó trong đời sống vợ chồng chẳng hạng như công tử Trần Man người tình đầu tiên của nàng, tư thông với nàng vài năm rồi qua đời. Sau đó nàng có chồng là Tư Mã Hạ Ngự Thúc hai vợ chồng có một con trai là Hạ Trưng Thư, rồi Ngự Thúc bỗng chết đi.

Bế tinh là gì? Cách bế tinh đại pháp có lợi hay hại cho đàn ông?

Hạ Cơ lại tiếp tục dan díu với hai ông quan trong triều là Khổng Ninh và Nghi Hàng Phủ, hai ông quan này làm việc ô uế công khai . Một hôm Khổng Ninh lấy trộm cùa nàng cái ” Cẩm dương ” ( quần lót bằng gấm) về khoe rùm lên Nghi Hàng Phủ thấy vậy nỗi cơn ghen cố nài nĩ nàng xin cho được chiếc ” Bích la nhu “( áo lót bằng lụa màu xanh biếc) để trêu lại. Khổng Ninh cả giận liền tiết lộ cho vua Trần Linh Công biết, Trần Linh Công nghe kể thích quá liền nhập cuộc chơi, Hạ Cơ liền tặng vua chiếc áo lót nữa !!…

Từ đó, sau mỗi lần bãi triều, ba tay ăn chơi đó đều đem ” bảo vật ” ra khoe với nhau . Thật là một triều đình quái dị chưa từng có. Trong triều có quan Đại phu Tiết Giả là bề tôi chân chính, thấy vậy liền can vua và chỉ trích hai tên mất nết kia. Nhà vua ngoài miệng hứa chừa, nhưng âm mưu với hai tên kia, mưu giết Tiết Giả đi .

Tiết Giả chết rồi không còn có ai dám can ngăn nữa, bộ ba ấy mặc sức tung hoành trác táng đến nỗi dân nước Trần phải đặt vè ” Châu Lâm ” (Châu Lâm là nơi Hạ Cơ đang ở để chê trách Linh Công).

Hạ Cơ cho Trưng Thư về Kinh đô để học, cũng mong cho con ngày sau nối nghiệp cha. Trưng Thư lớn lên, có tài võ nghệ . Linh Công cho Thư nối chức cha làm Tư Mã, ở lại kinh. Từ đó Hạ Cơ một mình tiếp luôn ba người không biết mệt mỏi.

Một hôm Hạ Trưng Thư ở kinh về Châu Lâm trông thấy Vua và Khổng Ninh, Hàng Phủ cùng Hạ Cơ đang vầy cuộc ái ân, ăn nói suồng sã bỉ ổi dâm loạn, lập tức Hạ Trưng Thư cho quân vây quanh nhà và giết được Vua Trần Linh Công còn hai tên kia chạy thoát qua nước Sở, vào kêu oan với Sở Trang Vương rằng Hạ Trưng Thư giết vua để soán ngôi

Trang Vương đem binh đánh Trần, giết Hạ Trưng Thư, thấy Hạ Cơ xinh đẹp ý muốn thu dùng, nhưng một bầy tôi là Khuất Vu, một tướng lãnh tài ba,trẻ tuổi,đẹp trai, lại luyện được phép “Bí thuật phòng trung” điều khiễn được âm dương trong lúc giao hợp, bấy lâu đã nghe tiếng Hạ Cơ có ngón ăn chơi trác tuyệt muốn thử một phen bèn ra sức can Sở Trang Vương đừng thu dùng nàng ! Trang Vương lại muốn gả cho người khác, Khuất Vu cũng lại can, cuối cùng vua gã cho một vị tướng già là Tương Lão..

Hạ Cơ lại thông dâm với con Tương Lão, việc đổ bể Hạ Cơ trốn sang nước Trịnh, còn con của Tương Lão bị hành hình.

Khuất Vu đi sứ sang Trịnh, nhân cơ hội đó Khuất Vu tư thông với Hạ Cơ, rồi đưa nàng trốn sang Tấn . Mấy năm sau Khuất Vu đem nàng sang nước Ngô và ở hẳn nơi này.

Người đương thời nói rằng Khuất Vu đã chế ngự và hóa giải Hạ cơ bằng bí thuật Thái âm bổ dương.

Việc thu cái âm khí để làm bổ cái dương khí còn gọi bí thuật Hấp tinh đại pháp, trong sách Nhục Bồ Đoàn có kể lại chuyện Cố Tiên Nương là một tú bà rất nổi tiếng ờ kinh sư “…….tiểu thư Quý Hương và nũ tỳ Như Ý, khi đặt chân vào động của Tiên nương thì mới biết đây là nơi thờ thần Bạch mi, mình đã lầm mưu kẻ xấu, nhưng biết làm sao. Huống chi nghĩ thân mình thất tiết, còn coi đàn ông ra gì, bèn kể hết lai lịch cho Tiên Nương nghe, xong từ đó chính thức trở thành gái lầu xanh. Lại thay tên đổi họ để tiện hành nghề.

Luyện thuật "bế tinh" của Khuất Vu trai trẻ dễ trở thành vô dụng

Khách đầu tiên đến, là một lão phú ông. Lão ngủ được một đêm, qua đêm sau đòi về, Cố Tiên nưong cầm giữ cách mấy cũng không được. Lúc sắp ra đi lão dặn Tiên Nương: “Con bé dung mạo, phong tư đều được cả, có điều còn thiếu ba ngón tuyệt kỹ khó mà thưởng thức. Bà là một tướng giỏi, chẳng lẽ dưới trướng lại có một tên lính hèn như thế, hãy huấn luyện cho nó đi. Bây giờ ta cáo biệt, bao giờ con bé thuần thục, ta mới trở lại”.

Môn võ công đi ngược lại nguyên tắc căn bản của luyện nội công

Theo cố nhà văn Kim Dung, người sáng chế và sử dụng môn võ công Hấp tinh đại pháp là giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo Nhậm Ngã Hành. Sau này chỉ có duy nhất Lệnh Hồ Xung có cơ duyên học được.

Hấp tinh đại pháp là một môn công phu tu luyện nội lực, sau khi luyện xong có thể “hút nội lực của đối phương vào chính bản thân mình”. Yếu quyết để luyện môn công phu này là trước tiên phải tự hóa tán công lực của bản thân: “Huyệt Ðan điền như cái rương trống rỗng, lại giống như hang sâu.

Rương rỗng có thể đựng đồ, hang sâu có thể chứa nước. Nếu có nội tức thì phải tán ra những huyệt ở Nhâm mạch”. Yếu quyết này đi ngược lại với phép tu luyện nội công thông thường: “Nguyên tắc căn bản của luyện nội công là phải ngưng tụ chân khí đầy rẫy trong huyệt Ðan điền. Nội tức ở huyệt Ðan điền đầy rẫy chừng nào thì nội lực thâm hậu chừng ấy”.

Hấp tinh đại pháp có một nhược điểm là tuy thu hút nội lực của đối phương vào bản thân, nhưng những luồng chân khí đó không cùng nguồn gốc, không thể dung hòa với nhau, ngược lại còn xung đột lẫn nhau trong kỳ kinh bát mạch. Mỗi lần phát tác đều khiến cho người luyện đau đớn khổ sở như bị tẩu hỏa nhập ma.

Lần sau càng nghiêm trọng hơn lần trước. Cũng chính vì điểm này mà Nhậm Ngã Hành sau này đã đột tử do chính những luồng chân khí mà y đã thu thập trong đời. Lệnh Hồ Xung suýt đi theo vết xe đổ của Nhậm Ngã Hành, nhưng may mắn hơn vì được Phương Chứng đại sư truyền thụ bộ nội công Phật môn thượng thừa là Dịch cân kinh, có thể hóa giải được những luồng chân khí dị chủng trong người.

Tạo hình Lệnh Hồ Xung trong phim Tiếu ngạo giang hồ.

Xem thêm: Các Bệnh Về Hô Hấp Và Cách Phòng Chống, Các Bệnh Hô Hấp Thường Gặp Lúc Giao Mùa

Hấp tinh đại pháp tương đồng Bắc Minh thần công

Có nhiều nhận định cho rằng Hấp tinh đại pháp là một “dị bản” của môn nội công tối thượng của Phái Tiêu Dao là Bắc Minh thần công, điều này không phải hoàn toàn là không có cơ sở. Cả hai môn nội công hùng bá võ lâm này có một số điểm tương đồng.

Hấp Tinh Đại Pháp và Bắc Minh Thần Công đều là dạng võ công ăn cắp nội lực

Bất cứ ai từng đọc qua cuốn tiểu thuyết Thiên long bát bộ nổi tiếng ắt hẳn cũng đã biết Bắc Minh thần công là một loại thượng thừa nội công tâm pháp do Tiêu Dao Tử – thủy tổ của Phái Tiêu Dao sáng chế ra. Trong chương khẩu quyết tâm pháp đầu tiên của bộ võ công này, lão tử Tiêu Dao Tử đã khẳng định ngay rằng: “Bắc Minh thần công lấy nội lực của thiên hạ làm của mình. Nước lớn biển Bắc không phải tự nhiên mà có…”.

HẤP TINH ĐẠI PHÁP” LÀ GÌ ? | HỒ NGỌC CẨN 2017

Ngoài ra, cốt truyện Thiên long bát bộ còn mô tả rằng: “Kẻ nào dùng tới Bắc Minh thần công, chỉ có thể hút nội lực của kẻ yếu hơn hắn, đấu với kẻ nội lực ngang bằng hắn chứ không thể nào đọ với kẻ mang nội lực vượt xa mình. Vì nếu như nội lực kẻ địch mạnh hơn ta, tức là biển chảy ngược vào sông hồ, cực kỳ hung hiểm…” – Sự này lại rất giống với mô tả về võ công Hấp tinh đại pháp trong bộ truyện Tiếu ngạo giang hồ.

Trong lịch sử của Phái Tiêu Dao, người lãnh ngộ được tới cảnh giới cao nhất của Bắc Minh thần công ngoài Tiêu Dao Tử thì còn có truyền nhân Vô Nhai Tử (Đoàn Dự có được cơ duyên lãnh ngộ nhưng sự học chưa tới).

Tạo hình Đoàn Dự trong phim Thiên long bát bộ.

Cả hai đều gây nguy hiểm cho người luyện có tiềm lực yếu

Cả Đoàn Dự (nhân vật trong Thiên long bát bộ) và Lệnh Hồ Xung (nhân vật trong Tiếu ngạo giang hồ) đều là những người trẻ luyện bộ võ công ăn cắp nội lực như Bắc Minh thần công và Hấp tinh đại pháp. Đoàn Dự biết đến Bắc Minh thần công là nhờ duyên kỳ ngộ, nhưng khi biết tới lời cảnh báo, rằng môn võ công này có thể gây rối loạn nội lực chính bên trong người sử dụng, khả năng cao dẫn tới tẩu hỏa nhập ma nên Đoàn Dự chỉ học chiêu thức đầu tiên trong bộ.

Bí ẩn "hấp tinh đại pháp" ân ái nghìn lần vẫn là trinh nữ của Hạ Cơ

Xem thêm: Cách Nấu Chân Bò Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, Cách Làm Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng

Còn đối với Lệnh Hồ Xung, anh học được Hấp tinh đại pháp khi bị Nhậm Ngã Hành lừa vào nơi y bị giam giữ, trong thời gian này, Lệnh Hồ Xung đã ngây thơ học và luyện hết toàn bộ khẩu quyết Hấp tinh đại pháp do Nhậm Ngã Hành để lại. Nhưng về sau, môn nội lực tâm pháp này cũng không ít lần suýt lấy mạng Lệnh Hồ Xung khi trong người anh chứa quá nhiều nguồn nội lực xung khắc nhau.

See more articles in category: món hấp

Sale off:

Categories