Cách Nấu Canh Gà Hầm Kiểu Trung Quốc, 5 Món Canh Hầm Bổ Dưỡng Của Trung Quốc

Ẩm thực Trung Quốc không chỉ chú trọng mùi vị món ăn mà còn hết sức đề cao giá trị dinh dưỡng của món ăn cũng như cách kết hợp thực phẩm. Trong đó các món canh hầm rất được người Trung Quốc ưa thích dùng để tẩm bổ.

Đang xem: Cách nấu canh gà hầm kiểu trung quốc

Đang xem: Cách nấu canh gà kiểu trung quốc

Người ta thường nói “Ăn cơm Tàu, ở nhà Tây, lấy vợ Nhật” qua đó có thể thấy nền ẩm thực Trung Hoa được đánh giá rất cao. Ngoài mùi, hương, vị, sắc người Trung Quốc kết hợp nhiều loại thực phẩm lại với nhau trong món hầm nhằm “bù khuyết” bổ trợ nhau tạo nên món ăn có giá trị dinh dưỡng cao hơn. Các nồi canh hầm của người Hoa có nguyên liệu tươi từ cá, thịt hoặc gà thường được chế biến cùng các loại rau củ quả hoặc thuốc Bắc như táo đỏ, hạt câu kỷ tử…

Bên cạnh các món canh chay ngon dễ nấu thì những món canh hầm bổ dưỡng này cũng rất lạ miệng và kích thích vị giác nhé.

Mục Lục

ẨnHiện1 Gà hầm thuốc Bắc1.2 Cách làm gà hầm thuốc Bắc2 Canh cá nấu củ cải2.2 Cách làm canh cá củ cải3 Canh xí páu hầm sườn3.2 Cách nấu canh xí páu hầm sườn4 Gà hầm hạt sen4.2 Cách làm gà hầm hạt sen5 Canh gà hầm rau củ5.2 Cách làm gà hầm rau củ6 Canh củ sen6.2 Cách làm canh củ sen7 Canh đu đủ tiềm táo đỏ7.2 Cách nấu đu đủ tiềm táo đỏ

Gà hầm thuốc Bắc

*
*
*
*
*
*
*
*

Cách Nấu Canh Gà Kiểu Trung Quốc Không Những Ngon, Các Món Canh Hầm Bổ Dưỡng Của Người Hoa 14

Cách làm đu đủ tiềm táo đỏ tương đối đơn giản (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

½ trái đu đủ250g đường phèn60g táo đỏ10g nấm tuyết

Cách nấu đu đủ tiềm táo đỏ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuNgâm nấm tuyết trong nước để nở mềm rồi bỏ gốc, cắt thành miếng vừa ăn.Rửa sạch táo đỏ, ngâm trong bát nước, vớt táo ra ngoài, giữ lại phần nước ngâm.Gọt vỏ đu đủ, loại bỏ hạt, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.Bước 2: Tiềm đu đủTrộn chung đu đủ, táo đỏ, nấm tuyết trong bát lớn.Cho đường phèn vào trong nồi có 1 lít nước (bao gồm cả nước ngâm táo), bắc lên bếp đun sôi.Cho nước đường vừa nấu tan vào trong bát hỗn hợp đu đủ, nấm tuyết, táo đỏ.Tiến hành hấp cách thủy bát nguyên liệu trong vòng 15 phút.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Đậu Đen Hầm Xương Dê Hầm Đậu Đen Bổ Thận Cường Gân Phái Mạnh

Có thể thấy hầu hết các món canh của người Trung Quốc không chỉ tròn vị mà còn đảm nhiệm cả chức năng là một bài thuốc dân gian. Ẩm thực Trung Hoa nói lên được sự am hiểu về thiên nhiên, dược tính của các loại rau quả, thức ăn để ứng dụng vào nấu ăn. Chính điều đó tạo nên màu sắc độc đáo cho nền ẩm thực đất nước 5000 năm lịch sử này.

Xem thêm: Cách Nấu Món Hầm Ngon – Top 16 Các Món Hầm Bồi Bổ Cơ Thể

Để nắm rõ hơn cách thực hiện từng món canh ngon trên, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn về khóa học Nghiệp vụ Bếp Hoa dành cho bạn.

See more articles in category: Món Hầm

Sale off:

Categories