Cách Nấu Gà Hấp Lá Trúc – Cách Làm Món Gà Hấp Lá Trúc, Đặc Sản An Giang

Từ bao đời nay, cây trúc miệt An Giang đã âm thầm tương trợ cho những món ăn việt thêm thăng hoa,thêm hương, thêm vị. Tuy nhiên loại cây trúc làm cần câu không thể tỏa hương, nhưng có một giống cây trúc thuộc họ cây có múi mọc hoang ở An Giang và các tỉnh giáp biên giới campuchia ẩn chứa nhiều điều kì diệu của ẩm thực Miền Tây, và đặc trưng của những điều kì diệu ấy là món gà hấp lá trúc.

Muốn làm món gà hấp lá trúc, chúng ta hãy chọn gà vườn, tốtnhất là gà trống tơ hoặc gà mái tơ, sau khi làm sạch gà để nguyên con treo lêncho ráo nước, tùy thích ướp gà với một số loại gia vị thông thường, muốn cầu kìhơn chúng ta có thể kèm thêm các nguyên liệu như nấm, củ hành cho vào bụng gà.Trước khi cho vào hấp xếp một lớp lá trúc dưới đáy thau hoặc tô rồi đặtgà lên. Đậy nắm thật kín rồi hấp từ 30 đến 40 phút gà mới mềm. Đợi khi gàgần chín mới rắc lá trúc sắc nhuyễn lên trên. Gà khi ăn được chặt hoặc xé nhỏ,lá trúc xắt nhuyễn, rải đều lên thịt gà. Dưới đáy đĩa độn rau ghém bắp chuối,trang trí thêm vài chiếc lá trúc, cà chua, dưa leo, ớt… chỉ nhìn thôi cũng đãthấy ngon.

Đang xem: Cách nấu gà hấp lá trúc

*

Gắp một miếng thịt gà còn vướng vài sợi lá trúc chấm vàochén muối ớt pha nước trái trúc vừa chua chua vừa cay cay rồi nhai chầm chậm mớithưởng thức hết cái vị thơm ngon của món ăn vừa dân dã vừa sang trọng này.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Máy Hấp Tóc Kangdi 3906, Máy Hấp Đa Năng Kd 3906A (Hqh 366)

Thưởng thức món gà hấp lá trúc người ăn sẽ cảm nhận được mùihương nồng nàn của lá trúc hẩm thấu trong từng thớ thịt của miếng thịt gà, mộthương vị không thể nhầm lẫn với món ăn nào khác. Vị ngọt, thơm, dai của hịt gàluột như đặc biệt hơn, thơm hơn, lạ miệng vô cùng. Thưởng thức gà hấp lá trúc vớimột ít muối tiêu hoặc là muối ớt vắt thêm miếng nước trái trúc thì người ăn sẽmê mẫn bởi mùi thơm của lá trúc kết hợp với vị ngọt dai của thịt gà ta, vị caycủa ớt, tiêu, vị mặn của muối hòa quyện với vị chua thanh của trái trúc. Đã thưởngthức món ăn sau hơn nữa ngày rồi mà hương vị thơm thanh tao của lá trúc vẫn cònthơm vương vấn ở cổ họng, trong vòm muỗi, khiến thực khách cứ vương vấn mãi

Không chỉ có bấy nhiêu, khi mệt mỏi cần chút vị ấm, lá trúccòn giúp các tay đầu bếp tài hoa biến tấu thêm nhiều món ngon độc đáo khác nhưcháo gà nấu lá trúc.

Xem thêm: Cách Nấu Món Thịt Bò Hầm Rau Củ Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Có thể nói, cây trúc là cây đã làm nên nhiều món ăn độc đáovà lạ của 2 huyện miền núi Tịnh Biên và Tri Tôn trở nên nổi tiếng. Nâng món gàhấp lá truc lên tầm đẳng cấp, ai một lần ghé qua ă thử dám chắc sẽ luôn muốnquay lại lần nữa để thưởng thức mùi vị lá trúc, thứ hương vị mộc mạc quê nhà vừađậm đà vừa sâu lắng được cất giữ trong ký ức của mỗi người, không thể nàoquên./.

See more articles in category: món hấp

Sale off:

Categories