Cách Sửa Lỗi Đường Hầm Proxy, Khắc Phục Lỗi Không Thể Kết Nối Đến Máy Chủ Proxy

VPN và proxy là các giải pháp cho quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến. Dưới đây là cách những thứ này bảo vệ bạn và cách chọn dịch vụ tốt nhất.

Đang xem: Cách sửa lỗi đường hầm proxy

*
*
*
*
*

Mạng riêng ảo (VPN) và proxy web an toàn là những giải pháp để bảo mật và an toàn trực tuyến tốt hơn, nhưng có thể khó hiểu khi tìm ra cái nào phù hợp với bạn. Dưới đây là cách các dịch vụ này bảo vệ bạn và cách chọn dịch vụ tốt nhất khi bạn trực tuyến.

Ngăn ISP theo dõi bạn

Khi bạn sử dụng Firefox, trình chống theo dõi nâng cao sẽ tự động chặn nhiều trình theo dõi web của bên thứ ba theo dõi bạn trên khắp web. Nhưng đây là một sự thật thú vị: nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) mà bạn đang trả tiền cho kết nối internet — vẫn có thể quan sát và theo dõi bạn.

Bởi vì lưu lượng truy cập internet của bạn di chuyển đến và đi từ các thiết bị của bạn (máy tính, điện thoại, TV, máy tính bảng) thông qua ISP của bạn, họ có thể biết nơi bạn truy cập trực tuyến. ISP có thể biết bạn truy cập những trang web nào, thời gian bạn ở trên đó, vị trí của bạn và thông tin về thiết bị của bạn. ISP có thể không biết chi tiết cụ thể về những gì bạn đã làm trên các trang web đó (như những gì bạn đã mua, tìm kiếm hoặc đọc) nhờ mã hóa, nhưng họ có thể đưa ra suy luận về bạn dựa trên các trang web mà bạn đã truy cập. Dữ liệu cá nhân đó có thể được sử dụng để tạo hồ sơ chi tiết về bạn. Tại sao ISP sẽ làm điều đó? Tóm lại: dữ liệu này có giá trị.

ISP có thể sử dụng thông tin này để nhắm mục tiêu quảng cáo của riêng họ hoặc cho các cơ hội kiếm tiền có thể bao gồm việc chia sẻ thông tin của bạn với các bên thứ ba quan tâm đến khai thác dữ liệu, tiếp thị và quảng cáo nhắm mục tiêu, có nghĩa là ít quyền riêng tư hơn và nhiều theo dõi hơn. Duyệt web ở chế độ riêng tư không ngăn ISP nhìn thấy nơi bạn trực tuyến. Nhưng việc gửi lưu lượng truy cập web của bạn thông qua proxy web hoặc VPN có thể khiến việc này khó hơn nhiều.

Khi nào bạn nên chọn VPN hoặc proxy an toàn?

VPN và proxy web an toàn có mục tiêu chung: chúng bảo mật các kết nối. Họ có thể và làm được, che giấu địa chỉ IP ban đầu của bạn và bảo vệ lưu lượng truy cập web mà bạn gửi giữa bạn và VPN hoặc nhà cung cấp proxy an toàn của bạn. Nhưng khi nào bạn muốn sử dụng VPN so với proxy?

*

Proxy web an toàn: bảo vệ cấp trình duyệt

Proxy web an toàn hoạt động cho các tác vụ mà bạn có thể chỉ thực hiện trong trình duyệt của mình. Điều này có thể ví dụ như mua sắm, thanh toán hóa đơn, đăng nhập vào mạng xã hội và đọc email. Một proxy web an toàn đóng vai trò trung gian giữa trình duyệt của bạn và internet. Dữ liệu duyệt web của bạn sẽ đi qua một đường hầm bảo mật đến Internet trực tiếp từ trình duyệt của bạn, che địa chỉ IP của bạn, vì vậy máy chủ web bạn đang liên hệ không biết chính xác bạn đang ở đâu trên thế giới. Và điều đó khiến bạn khó theo dõi và nhắm mục tiêu hơn.

Proxy rất hữu ích khi bạn duyệt web trên Wi-Fi công cộng. Khi một proxy được bật, nó sẽ ngăn những kẻ nghe trộm trên cùng một mạng theo dõi hoạt động duyệt web của bạn hoặc đọc các giao dịch của bạn trên các trang web không được mã hóa. Nghe có vẻ vô hại, nhưng mạng WiFi công cộng có thể giống như một cửa hậu cho tin tặc.

Xem thêm: Học Ngay Cách Làm Bánh Bột Hấp, Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mặn Miền Tây

Firefox Private Network là một tiện ích mở rộng trình duyệt dễ cài đặt, cung cấp một đường hầm bảo mật, được mã hóa tới web để bảo vệ kết nối trình duyệt của bạn ở mọi nơi bạn sử dụng Firefox. Tính năng này nhanh chóng và dễ dàng bật bất cứ khi nào bạn cần để tăng cường bảo mật trong trình duyệt của bạn.

VPN: bảo vệ cấp thiết bị

Proxy chỉ bảo vệ những gì bạn làm trong trình duyệt của mình, trong khi VPN bảo vệ tất cả lưu lượng truy cập của bạn, bao gồm cả trình duyệt của bạn, ở bất kỳ nơi nào bạn đã cài đặt và bật VPN. VPN cung cấp bảo mật và quyền riêng tư bổ sung cho tất cả các hoạt động trực tuyến của bạn — một điều quan trọng cần cân nhắc nếu bạn muốn giữ hoạt động của mình cho riêng mình và khiến các nhà cung cấp dịch vụ theo dõi và ISP khó khăn hơn trong việc tạo hồ sơ về bạn trên tất cả các thiết bị của bạn, chẳng hạn như điện thoại, máy tính và máy tính bảng.

VPN hoạt động bằng cách tạo một “đường hầm” an toàn giữa thiết bị của bạn và Internet nói chung. Nó bảo vệ quyền riêng tư của bạn theo hai cách chính:

Che giấu địa chỉ IP của bạn, bảo vệ danh tính của bạn và che khuất vị trí của bạn. Mã hóa lưu lượng giữa bạn và nhà cung cấp VPN để không ai trong mạng cục bộ của bạn có thể giải mã hoặc sửa đổi nó.

VPN cũng cung cấp bảo mật trên các kết nối WiFi mở và công cộng. WiFi mở có thể rủi ro và không thể chắc chắn rằng ai đó không kết nối với cùng một mạng để theo dõi những gì bạn đang làm. Ngay cả khi lưu lượng truy cập của bạn được mã hóa, họ vẫn có thể thấy những trang web bạn đang truy cập. Và nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng không có mã hóa — và thậm chí ngày nay, nhiều người không có — thì họ có thể thấy mọi thứ bạn đang làm trong ứng dụng đó. bameyeube.com VPN là một dịch vụ nhanh chóng, an toàn, đáng tin cậy có thể giúp thu hẹp khoảng cách bảo mật cho bạn. bameyeube.com VPN cũng cho phép bạn chọn “vị trí” của mình (nơi có vẻ như lưu lượng truy cập của bạn đến) từ hơn 30 quốc gia.

Chọn một dịch vụ đáng tin cậy

Điều quan trọng nhất cần xem xét khi chọn VPN hoặc dịch vụ proxy là chọn một công ty đáng tin cậy. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu các điều khoản mà bạn đồng ý. Nhiều người tuyên bố là tuyệt vời và tập trung vào quyền riêng tư, nhưng một số lớn trong số họ không thực hiện được lời hứa của mình. Không phải tất cả các dịch vụ proxy và VPN đều an toàn và riêng tư. Một số sẽ ghi lại các hoạt động trực tuyến của bạn để họ có thể bán dữ liệu và thông tin của bạn cho chính các công ty tiếp thị. Các dịch vụ khác sẽ cố gắng thuyết phục bạn cài đặt phần mềm độc hại trên thiết bị của bạn.

Xem thêm: Cách Làm Nước Chấm Bạch Tuộc Hấp, Cách Làm Nước Chấm Bạch Tuộc Nướng

Chúng tôi đã hoàn thành công việc để đảm bảo rằng cả bameyeube.com VPN và tiện ích proxy Firefox Private Network thực sự tôn trọng quyền riêng tư của bạn và đó là thứ mà chúng tôi sẵn sàng đánh cược danh tiếng của mình. bameyeube.com nổi tiếng trong việc xây dựng các sản phẩm giúp bạn bảo mật thông tin của mình. Chúng tôi tuân theo nguyên tắc bảo mật dữ liệu dễ đọc, không vô nghĩa, cho phép chúng tôi chỉ tập trung vào thông tin chúng tôi cần để cung cấp dịch vụ. Và vì chúng tôi được hỗ trợ bởi một công ty hoạt động theo sứ mệnh, bạn có thể tin tưởng rằng số tiền bạn chi cho sản phẩm này sẽ không chỉ đảm bảo bạn có được bảo mật hàng đầu, mà còn đang làm cho Internet tốt hơn cho tất cả mọi người.

See more articles in category: Món Hầm

Sale off:

Categories