Hướng Dẫn Cách Viết Content Hấp Dẫn Cho Một Marketer

Bạn phải trải qua nhiều công đoạn khác nhau để hoàn thành được content của mình nhưng khả năng thành công của content đó cũng không phải là điều chắc chắn.

Đang xem: Cách viết content hấp dẫn

Thế giới online marketing hiện nay cũng không còn dễ như trước, một chủ đề dù rộng hay hẹp cũng đều có hàng tá content cạnh tranh nhau và sẵn sàng thay thế vị trí hiện tại của bạn, trong lòng độc giả hoặc trên bảng xếp hạng Google.

Với những người mới vào nghề viết content, nhiệm vụ này khó khăn hơn nhiều khi không biết phải bắt đầu từ đâu. Hàng tá hướng dẫn được thải ra ngoài nhưng đa phần cũng là lý thuyết chứ khó mà dựa theo để thực hành.

Viết content hay luôn là câu hỏi túc trực trong đầu cả với người đã viết lâu năm. Content hay là sao? Vì sao content phải hay và làm thế nào để viết được content hay?

Dựa trên việc tham khảo hàng tá bài viết về chủ đề này, mình quyết định chia sẻ quy trình viết content của bản thân trong bài này, giúp bạn có một khung hành động chặt chẽ trong việc cung cấp content hay ra ngoài.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Món Mực Trứng Hấp Lá Lốt Ngon Cực, Cách Làm Mực Hấp Gừng Cuốn Lá Lốt Ngon Cực

Giờ hãy trả lời câu hỏi…

Tổng quan nội dung:

Thế nào là content tốt?Cần gì để viết được content hay?Quy trình các bước để viết content hay

Thế nào là content tốt?

Đây là nội dung mình lược dịch từ một bài viết về content từ animalz.co, mình lập tức đăng lên các group marketing trên Facebook và nhận được sự hưởng ứng chưa từng thấy.

*
*
*
*
*
*
*
*

Phản ứng của cộng đồng khi nói về content tốt

Thực sự nội dung của bài viết này không có gì mới. Vì sao?

Mình đã đọc qua các bài viết tốt nhất về chủ đề content trên Facebook và nhận ra những điều được nói tới hoàn toàn nằm trong bộ khung của bài viết này.

Mình rút ra điều gì từ những kết quả này:

Người ta vẫn luôn quan tâm và khao khát về cách tạo ra content tốtNgười ta cần 1 mô hình về content tốt để tuân theoNgười ta nhận ra mình đang thiên vị cho việc viết content hoặc cho việc phân phối content

Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể tuân thủ mô hình content dưới đây để áp dụng cho mình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Hấp Cơm Nguội Ngon Như Mới Nấu, Bí Kíp Hấp Cơm Nguội Ngon Như Mới Nấu

Dưới đây là toàn bộ nội dung bài đăng đó.

Thế nào là content tốt (good content)?

“Tốt” phải bao gồm không chỉ chất lượng viết lách (quality of the writing), mà còn gồm sức mạnh của ý tưởng, cách ý tưởng được giới thiệu (frame), những kênh mà nội dung được phân phối và có tồn tại nhu cầu đối với nội dung ở những chủ đề này hay không.Nội dung tốt tồn tại trên 1 dãy bao gồm ít nhất 4 parameter dưới đây:

Góc độ (Angle): Cách ý tưởng được định hình (frame)Đúng lúc (Timing): có tồn tại nhu cầu đối với chủ đề hay khôngPhân phối (Distribution): nội dung có được viết cho kênh mà nó sẽ được tìm và xem hay không?Viết (Writing): Ý tưởng được truyền tải hiệu quả ra sao

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bieu do click taskworldScrollmapScroll map

Smart convert – Phân tích hành vi, tăng chuyển đổi web

Chúng tôi hướng đến việc giúp bạn thấu hiểu khách hàng của mình thông qua việc phân tích trực quan các biểu đồ nhiệt hành vi của họ trên website, đồng thời gia tăng hiệu quả chuyển đổi trên website bằng cách kết hợp với các công cụ mở rộng khác khi đăng ký dùng thử tại https://bameyeube.com

See more articles in category: món hấp

Sale off:

Categories