Cách Viết Nội Dung Email Hấp Dẫn Khách Hàng, Chi Tiết Từ A

Nội dung email marketing hay, quyến rũ sẽ khiến người đọc quan tâm hơn đến email của bạn. Nhưng có cách nào để viết nội dung email hấp dẫn mà đơn giản hay không?

Một nội dung email marketing hiệu quả sẽ bao gồm những gì? Đó là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi thực hiện các chiến dịch marketing. Email marketing là kênh tiếp thị phổ biến trên thế giới, rất nhiều người sử dụng. Nhờ chi phí thấp, và dễ dàng tương tác với khách hàng so với nhiều kênh quảng cáo khác.

Đang xem: Cách viết nội dung email hấp dẫn

Cùng bameyeube.com tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này.

Mục lục

2. Viết nội dung Email Marketing hiệu quả2.1. Câu tiêu đề

1. Quy tắc viết Email chuyên nghiệp

Một Email chuyên nghiệp đương nhiên sẽ đi kèm nội dung email cũng phải chuyên nghiệp. Để đạt được những điều này, cần có những quy tắc giúp tạo nên những nội dung Email chỉn chu hơn.

Dưới đây là những quy tắc để viết email thật chuyên nghiệp, nhận được sự đánh giá cao từ người nhận email.

*

Quy tắc viết Email chuyên nghiệp

Chỉ cần bạn áp dụng những quy tắc bên trên cũng đã đủ cho những Email chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn cũng nên bổ dung các yếu tố quan trọng bên dưới.

2. Viết nội dung Email Marketing hiệu quả

2.1. Câu tiêu đề

Đây là phần quan trọng nhất quyết định tỉ lệ mở mail. Câu tiêu đề cần phải gây sự tò mò, thích thú đối với người đọc. Một số cách viết tiêu đề hiệu quả nhất như sau:

Tính khẩn cấp:

– Nhanh tay đăng ký thời hạn chỉ còn 1 ngày duy nhất

Lợi ích lớn

Tăng 32% doanh thu khi sử dụng phần mềm bameyeube.com.

Mê hoặc:

Tiết lộ công thức thành công trong…

Gây cảm xúc mạnh:

– Bạn sẽ gặp nguy hiểm nếu không biết thông tin này..

2.2. Bố cục email

Bố cục email cần rõ ràng, phân chia hợp lý giữa các phần. Viết nội dung ở đâu, hình ảnh, các đường dẫn, nút hành động tại các vị trí hợp lý.

Khi bạn đã khiến khách hàng mở mail, việc tiếp theo họ sẽ nhìn tổng quát email của bạn. Nếu nó không thực sự rõ ràng chắc chắn email của bạn vẫn sẽ nằm trong thùng rác.

*

Bố cục email marketing

Trong phần bố cục email, nên đưa một vài hình ảnh sinh động, nhưng đừng nhiều quá. Chỉ cần mô tả nội dung muốn truyền tải đến khách hàng là được.

Bạn cũng nên chú ý đến kích thước, chất lượng ảnh và vị trí đưa hình ảnh trong Email.

Xem thêm: Mách Bà Nội Trợ Cách Hầm Xương Có Màu Hồng, Cách Hầm Giò Heo Có Màu Hồng Ngon Chuẩn Nhà Hàng

2.3. Nội dung email

Nội dung chính là phần thông tin cung cấp cho khách hàng. Cần phải làm cho họ thỏa mãn được sự tò mò bởi những gì bạn đã viết ở tiêu đề.

Nội dung cần ngắn gọn nhưng cần đầy đủ và chi tiết nhất. Không nên viết gây khó hiểu cho người đọc.

Cung cấp trực tiếp thông tin cho khách hàng qua việc sử dụng các câu văn ngắn, xúc tích.

Có thể sử dụng thêm các màu sắc trong font chữ (2-3 màu). Nhưng không nên nhiều quá bởi như vậy gây khó chịu cho người đọc. Cũng nên hạn chế sử dụng quá nhiều các từ ngữ gạch chân, in nghiêng, bôi đậm, chèn link.

2.4. Lời kêu gọi hành động

*

Viết lời kêu gọi hành động phải thật ấn tượng

Hãy đặt lời kêu gọi hành động tại những vị trí nổi bật nhất. Bất cứ một email nào cũng cần lời kêu gọi hành động bởi đây là mục đích cuối cùng của bạn.

Có thể đưa ra các lời kêu gọi bằng hình ảnh được thiết kế ngắn gọn, đẹp mắt, trực diện. Những lời kêu gọi có thể viết dưới dạng tình huống, gợi sự tò mò, đưa ra lợi ích cho khách hàng.

Các cụm từ thường được sử dụng có dạng như: “ Mua ngay”, “ Tìm hiểu thêm”, “ Yêu cầu dùng thử”, “ Đăng ký ngay”.

2.5. Chữ ký

Chữ ký trong email cũng giống như danh thiếp khi bạn tiếp thị trực tiếp vậy. Khách hàng sẽ dễ dàng biết các thông tin cá nhân của bạn. Điều này đem lại sự tin tưởng, họ sẽ biết rằng đây không phải là một email lừa đảo, không rõ thông tin.

Chữ ký trong email cũng là một đường link để khách hàng có thể tham khảo thông tin của công ty bạn. Ngoài ra, việc sử dụng chữ ký email chung trong công ty sẽ tạo nên sự chuyên nghiệp. Điều này giúp lưu giữ được thương hiệu của công ty bạn lâu hơn với họ.

Xem thêm: Bạn Đã Biết Gì Về Cách Hấp Sâm Tươi Hàn Quốc Mang Lại Hiệu Quả Cao Nhất

Để thực hiện thành công các chiến dịch email marketing, nội dung là một phần hết sức quan trọng. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng các phần mềm hỗ trợ. bameyeube.com đem đến giải pháp email marketing tự động hóa và công cụ giúp quản lý chiến dịch email marketing hiệu quả.

See more articles in category: món hấp

Sale off:

Categories