Cua Hấp Cách Thủy – Cách Chế Biến Và Cách Hấp

Có thể nói không ai trong chúng ta là không biết hấp cua ghẹ. Chỉ cần đổ nước vào nồi và cho cua vào rồi hấp chín là được. Tuy nhiên cách này sẽ làm mất đi hương vị đúng chuẩn của cua ghẹ và không được ngon. Vì thế để gia tăng hương vị cho món cua bạn nên ghi nhớ 3 cách hấp cua ghẹ ngon. Chỉ cần nếm thử một lần bạn sẽ lưu luyến hương vị mãi không nguôi.

Đang xem: Cua hấp cách thủy

*
*

Cua ghẹ hấp nước dừa

Trong danh sách cách hấp cua ghẹ ngon thì hấp cùng nước cốt dừa là công thức bạn đừng bỏ qua. Công thức chế biến này giúp thịt cua thơm ngon, ngọt vị lại có mùi thơm đậm đà, mát ngọt. Một khi thưởng thức món ăn này hoàn toàn có thể kích thích vị giác nhanh chóng. Cụ thể các bước thực hiện bao gồm các bước chính là:

Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món hấp khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị cua, ghẹ, nước cốt dừa và sả, gừng, muối các loại. Sau đó chị em sơ chế cua, ghẹ như cách hấp cua với bia. Riêng gừng và sả thì bạn chỉ cần rửa sạch, đập dập là được.

Bước 2: Chuẩn bị hấp cua, ghẹ

Đầu tiên bạn đem nồi hấp đã chuẩn bị rồi cho sả vào phía dưới đáy nồi. Tiếp đó, bạn hãy cho những lát gừng đã đập dập vào luôn rồi mới xếp cua, ghẹ vào. Sau khi xếp xong, bạn hãy cho nước cốt dừa vào rồi thêm ít muối và đậy kín nắp nồi.

Bước 3: Hấp cua ghẹ

Các bạn hãy cho nồi cua, ghẹ chuẩn bị hấp trên bếp lửa lớn. Một khi thấy nước trong nồi có dấu hiệu sôi thì bạn hãy giảm lửa nhỏ. Bạn cho hấp nồi cua ghẹ như vậy trong khoảng thời gian 10 phút là có thể tắt bếp. Lúc này bạn gắp cua ra là đã hoàn thành món cua hấp cùng nước cốt dừa rồi.

Xem thêm: Bỏ Túi Ngay Cách Làm Ngao Hấp Xì Dầu Hào Thơm Nức Mũi, Cách Làm Ngao Sốt Dầu Hào Thơm Nức Mũi

Cua, ghẹ bây giờ sẽ có màu đỏ hồng tự nhiên, hương thơm đậm đà. Bạn chỉ cần cho cua, ghẹ ra dĩa và thưởng thức lúc còn nóng là hoàn chỉnh. Vị cua, ghẹ béo ngậy, nước cua ngọt ngọt và hương thơm đầy quyến rũ, chỉ nghĩ đến là đã thèm.

Vậy có lẽ giờ đây bạn đã ghi nhớ được cách hấp cua ghẹ ngon cho mình rồi. Vì vậy bạn còn chần chờ gì mà không chuẩn bị sẵn sàng để vào bếp và thử 1 trong 3 cách hấp cua trên. Chắc chắn bạn sẽ thành công với món ăn này.

Xem thêm: Cách Làm Món Trứng Vịt Lộn Hấp Bia, Cách Làm Trứng Vịt Lộn Hấp Bia

Categories Vào Bếp

Thời nào rồi còn mua hàng đúng giá???. Kinh tế khó khăn năng săn khuyến mãi, tham gia group nghiện săn sale với sale hot mỗi ngày.

See more articles in category: món hấp

Sale off:

Categories