Cách Hấp Cách Thủy Bằng Nồi Cơm Điện Sao Cho Đúng? Hấp Cách Thủy Là Gì

Hấp cách thủy là một trong những phương pháp chế biến thức ăn phổ biến và truyền thống. Có vô vàn món ăn được dựa trên cách hấp cách thủy này. Những món được làm bằng cách này đều giữ được hầu hết được dinh dưỡng của thức ăn. Trước đây, người ta thường hấp bằng cách sử dụng bếp củi. Tuy nhiên xã hội phát triển, hấp cách thủy có thể làm dễ dàng bằng bếp ga hoặc nồi cơm điện. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn hấp cách thủy bằng bếp ga và nồi cơm điện nhé.Bạn đang xem: đun cách thủy là gì

Trước tiên, hấp cách thủy là gì?Chế biến món ăn bằng cách hấp cách thủy bằng bếp gaChế biến món ăn bằng cách hấp cách thủy bằng nồi cơm điện

Trước tiên, hấp cách thủy là gì?

Hấp cách thủy là 1 phương pháp chế biến món ăn bằng cách làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước. Nguyên liệu hấp được đặt trong chén bát hoặc lồng hấp ( tùy bạn sử dụng cách hấp gì) rồi cho vào nồi nước. Tránh để thực phẩm tiếp xúc với nước trong nồi. Sau đó đun sôi nước để hơi nước nóng bốc lên và làm chín thực phẩm trong khay.

Đang xem: Hấp cách thủy bằng nồi cơm điện

Bạn đang xem: đun cách thủy là gì

*

Hấp cách thủy là gì? Cách hấp cách thủy bằng bếp ga và nồi cơm điện

Ưu điểm của việc hấp cách thủy

Như vậy, món ăn được nấu chín dựa trên lượng nhiệt tỏa ra từ hơi nước. Hoàn toàn không qua dầu mỡ nên đảm bảo sự tươi ngon và nguyên chất cho món ăn, lại đảm bảo sức khỏe.Các món ăn hấp cách thủy vẫn giữ được hương vị nguyên bảnGiữ lại hầu hết các chất dinh dưỡng trong thực phẩm đem hấp. Đặc biệt là các món hải sản.

Rất nhiều món ăn thân thuộc và ngon miệng hằng ngày được chế biến qua phương pháp này. Như bánh flan, dimsum, trứng chưng, cá, … Hay đơn giản hơn như món thịt hấp, bánh bao hấp,..

Tham khảo các tủ hấp cơm công nghiệp của Bếp Top có thể bạn cần >>

Chế biến món ăn bằng cách hấp cách thủy bằng bếp ga

Hấp cách thủy thông thường được thực hiện trên các loại nồi hấp chuyên dụng. Tuy nhiên với bếp ga hay chỉ bằng nồi cơm điện bạn cũng có thể tiến hành phương pháp này một cách dễ dàng.

Xem thêm: Mực Hấp Giòn Ngon Không Tanh Với 4 Cách Ướp Mực Hấp Gừng Thơm Ngon Cực Đơn Giản

Bước 1:

Bước 2:

*

Cho thực phẩm vào chén rồi hấp cách thủy bằng bếp ga

Bước 3

Cho một lượng nước vừa đủ để thực hiện hấp cách thủy. Tùy theo loại thực phẩm để căn lượng nước sao cho phù hợp. Tránh để lượng nước quá cao, nước tràn vào thực phẩm.

Bước 4

Sau khi đồ ăn chín, bạn lấy thực phẩm ra và thưởng thức. Những món hấp thường phải ăn nóng mới ngon nhé. Như vậy bạn đã thực hiện hấp cách thủy bằng bếp ga thành công.

Tham khảo thêm các bài viết khác >>

Chế biến món ăn bằng cách hấp cách thủy bằng nồi cơm điện

Đối với hấp cách thủy bằng nồi cơm điện thì đơn giản hơn nhiều. Đa phần, nồi cơm điện thường có kèm lồng hấp bằng nhựa. Điều này giúp cho việc chế biến các món hấp trở nên đơn giản hơn. Đặc biệt là hấp cách thủy. Thực hiện hấp cách thủy bằng nồi cơm điện cũng rất dễ dàng theo các bước sau.

Xem thêm: Cách Nấu Dạ Dày Hấp Tiêu Cho Bà Bầu, Cách Làm Dạ Dày Hấp Hạt Tiêu Cho Bà Bầu

Bước 1

Bước 2:

*

Hấp cách thủy cũng tương tự như cách hấp cách thủy bằng bếp ga

Bước 3:

Sau một khoảng thời gian thì đồ ăn đã chín. Bạn ngắt điện và dùng dụng cụ nhấc lòng nồi ra khỏi nồi cơm điện. Sau đó bạn bỏ thức ăn ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt. Như vậy là bạn đã chế biến xong một món ăn hấp cách thủy bằng nồi cơm điện rồi đấy.

Hấp cách thủy là phương pháp nấu ăn khá tốt và phổ biến. Dù là món ăn cao cấp phức tạp cho đến các món ăn đơn giản cũng thường sử dụng chung một cách này. Vì thế sở hữu cách hấp cách thủy bằng bếp ga và nồi cơm điện là 1 mẹo vặt không thể thiếu trong sổ tay nấu ăn của mình. Hãy thực hiện các món hấp cho gia đình bạn cùng thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!

See more articles in category: món hấp

Sale off:

Categories