Cách Làm Món Bồ Câu Hấp Cách Thủy Bồ Câu Cho Be, Chim Bồ Câu Hầm Cách Thủy

Chim bồ cầu là một trong những loại thịt có giá trị dinh dưỡng tương đối cao và giàu vitamin. Chính vì vậy chim bồ câu được chế biến thành nhiều món ăn như nấu cháo chim bồ câu cho bé, chim bồ câu hầm… trong đó phải kể đến món chim bồ câu hấp cách thủy hạt sen, thì phải nói là tuyệt vời. Nhất là dùng món chim hấp hạt sen này để chăm bà bầu hoặc người vừa ốm dậy hay trẻ em thì vô cùng tuyệt. Vậy bạn còn ngần ngại gì nữa mà không làm món ngon này.

Đang xem: Hấp cách thủy bồ câu cho be

*

Nguyên liệu hấp chim bồ câu

Chim bồ câu 2 con.Thịt lợn nạc 100g.Nước mỡ lợn 200g.Hạt sen 100g.Cốm 0,5g.Rượu 1 chén.

*

Nấm hương, mộc nhĩ, miến, hành củ.Rau mùi.Gừng 1 nhánh.Hồ tiêu, nước mắm, bột ngọt, muối.

Các bước làm chim bồ câu hấp

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đối với chim bồ câu, khi mua về các bạn tiến hành làm thịt chim. Tuy nhiên khi mua chim cần phải chọn những con chim không non quá cũng không già quá, phải chọn những con thịt chắc. Sau đó về thịt chim, vắt sạch lông đồng thời thui qua lửa để cháy hết các lông tơ còn sót lại.

*

Tiếp đến tiến hành mổ chim và lấy sạch nội tạng chim bỏ đi, chỉ giữ lại tim, gan, mề làm sạch hoặc bạn có thể mua chim đã làm sẵn tại các siêu thị để tiết kiệm thời gian.

Hạt sen bạn tiến hành ngâm qua nước để hạt sen được mềm rồi cho vào luộc chín. Cốm rửa sạch để ráo nước.

Thịt nạc các bạn mua về rửa sạch và thái nhỏ, băm nhỏ.

Đối với nấm hương, mộc nhĩ bạn rửa sạch, cắt gốc và ngâm với nước cho nở ra và rửa sạch thái nhỏ.

Xem thêm: Cách Làm Món Trứng Hấp Mắm Tôm Thượng Trại, 2 Cách Làm Mắm Ruốc Chưng Trứng

*

Miếm bạn rửa sạch rồi ngâm với nước cho mềm và cắt nhỏ.

Hành củ bạn loại bỏ vỏ khô, rửa sạch băm nhuyễn hoặc đập dập.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Rau mùi rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Nhồi nguyên liệu vào chim

Bạn chuẩn bị một chiếc bát tô to, sau đó cho các nguyên liệu đã chuẩn bị bao gồm thịt nạc, cốm, miến, mộc nhĩ, nấm hương thêm vào nước mắm, mì chính, muối, hành băm rồi trộn các nguyên liệu vào với nhau, sau đó nhồi tất cả các nguyên liệu vào bụng chim bồ câu và khâu lại.

Để thịt chim được thơm bạn tiến hành cho một cái chảo lên bếp, rồi cho mỡ và chao qua chim, sau đó cho chim ra một cái bát, bạn xếp hạt sen cũng như nấm hương, hành, hồ tiêu hạt, thêm vào chút rượu và gừng vào nồi hấp. Bạn sử dụng nước nhồi chim cho vào làm nước hấp và thêm các gia vị hấp cho chim chín nhừ ra.

Bước 3: Thưởng thức

Sau khi chim đã được làm chín bạn lấy chim ra khỏi nồi hấp và loại bỏ hết toàn bộ chỉ khâu, rồi để ra bát và cho hạt sen, hành, nấm lên trên, sau đó rưới toàn bộ nước hấp chim lên cùng với hồ tiêu, rau mùi rồi thưởng thức món chim hấp cách thủy khi còn nóng nhé.

Xem thêm: Cách Hấp Hoa Hồng Bạch Với Đường Phèn, Chăm Bé Sơ Sinh Bị Ho Bằng Cánh Hoa Hồng Bạch

*

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản với cách hấp chim bồ câu hấp cách thủy là bạn có ngay một món ngon để bồi bổ. Chúc bạn làm thành công món chim bồ câu hấp từ cách hấp này.

See more articles in category: món hấp

Sale off:

Categories