Cách Làm Bánh Flan Hấp Cách Thủy, Cách Hấp Bánh Flan Không Bị Rỗ Cực Kỳ Đơn Giản

Bánh Flan là món ăn dễ làm, có nhiều dưỡng chất và dễ ăn. Vì thế ngày càng có nhiều người học cách làm bánh Flan tại nhà. Tuy nhiên, với những người lần đầu làm món bánh này có vô số những băn khoăn như bánh flan hấp bao nhiêu phút là chín, hấp như thế nào để bánh không bị rỗ?.Bạn đang xem: Cách làm bánh flan hấp cách thủy

Thấu hiểu được nỗi niềm đó nên trong bài viết này Blog Nấu Ăn sẽ hướng dẫn cách hấp bánh Flan cũng như giải đáp giúp bạn nên hấp bánh flan trong bao lâu thì được.

Đang xem: Làm bánh flan hấp cách thủy

I. Bánh Flan nên hấp trong bao nhiêu phút là đủ?

Khi tiến hành hấp bánh flan tại nhà nên hấp trong mấy phút?. Đây là câu hỏi thường gặp nhất với những người đang học làm bánh flan. Việc đo thời gian hấp bánh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Chẳng hạn như dụng cụ hấp, lò vi sóng hay hấp cách thủy. Ngoài ra, số lượng bánh, khuôn đựng bánh cũng là yếu tố quyết định thời gian hấp bánh trong bao lâu.

*

*

Thời gian hấp bánh Flan phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Nếu bạn làm khoảng từ 10 đến 15 hộp bánh caramen loại nhỏ bằng bát đựng nước mắm và sử dụng nồi hấp cách thủy thì thời gian hấp sẽ khoảng từ 20 phút đến 30 phút là được. Trong nửa thời gian hấp đầu, bạn nên mở hộp chứa bánh để chúng được thoát hơi rồi đậy nắp và tiến hành hấp tiếp.

Còn nếu bạn sử dụng khuôn đựng bánh to hơn thì thời gian hấp sẽ lâu hơn. Khoảng từ 40 phút đến 50 phút là bánh sẽ chín đều.

Bạn có thể sử dụng tăm để thử xem bánh đã chín hay chưa bằng cách dùng tăm xiên vào bánh rồi rút ra xem. Nếu tăm không có độ dính ướt thì khi này bánh Flan đã chín rồi đó.

Nếu bạn hấp bánh Flan bằng lò vi sóng ở nhiệt độ 200 độ C thì chỉ cần hấp trong khoảng 5 phút đến 7 phút là bánh đã chín rồi.

II. Thời gian hấp bánh Flan để bánh không bị rỗ?

Trong quá trình thực hiện cách làm bánh Flan thì thời gian hấp bánh Flan vừa đủ sẽ giúp bánh đủ chín, không bị rỗ. Vậy hấp trong bao lâu để bánh Flan không bị rỗ, và xơ?.

Xem thêm: Cách Làm Cua Biển Hấp Nước Dừa, Cách Làm Cua Hấp Nước Dừa

Như ở phần trên chúng ta đã cùng phân tích, thời gian hấp bánh phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Nhưng nhìn chung nếu với khuôn bánh bình thường bạn sẽ mất khoảng 30 phút để hấp xong khoảng 4 đến 5 khuôn bánh vừa vừa. Còn nếu khuôn bánh của bạn lớn hơn thì thời gian sẽ kéo dài hơn khoảng 40 phút đến 50 phút.

Còn nếu bạn sử dụng lò vi sóng, hoặc các loại dụng cụ nhà bếp thông minh có thể chạy được với nhiệt độ cao thì thời gian hấp bánh sẽ ngắn hơn. Thậm chí bạn chỉ cần hấp bánh Flan với 5 phút ở nhiệt độ của lò vi sóng.

III. Cách khắc phục bánh Flan bị rỗ

Bánh Flan bị rỗ là lỗi thường gặp ở những lần đầu mới làm. Dưới đây, mình sẽ gợi ý một vài mẹo khắc phục nhé.

Bánh bị rỗ ở bề mặt. Nguyên nhân là khi bạn hấp cách thủy, hơi nước bốc lên đọng ở mặt vung và rơi xuống. Điều này làm cho mặt bánh bị rỗ. Vì thế, khi hấp bánh bạn hãy dùng giấy bạc hoặc dùng nắp để đậy lại khuôn bánh. Nếu bạn không có giấy bạc thì bạn có thể sử dụng khăn sạch có khả năng thấm nước tốt phủ lên các khuôn. Và 1 cái khăn khác đậy lại miệng của nắp vung nồi.

*

Món bánh Flan bắt mắt, láng mịn

Bánh Flan bị rỗ bên trong bánh. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến điều này, đó có thể là hấp ở nhiệt độ quá cao khiến cho bánh dễ bị không chín đều, bị rỗ. Vậy nên khi hấp bánh bạn nên hấp bánh ở lửa nhỏ, và luôn giữ lửa này ở mức ổn định để bánh được chín đều, mượt mà.

Bán Flan bị rỗ ở đáy. Đây là tình trạng thường gặp nhiều nhất. Bởi nhiệt độ ở đáy nồi luôn cao hơn. Điều này khiến cho phần bánh ở gần đáy nồi nóng nhanh hơn, dễ bị rỗ. Cách khắc phục như sau: bạn tránh để khuôn bánh tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi. Mà nên sử dụng nồi hai tầng, hoặc nồi hấp bánh để khắc phục được tình trạng bị rỗ nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Hấp Tam Thất Hiệu Quả Và Đúng Cách, Tác Dụng Của Tam Thất Là Gì

Như vậy ở bài viết ngắn này Blog Nấu Ăn đã chia sẻ đến bạn cách hấp bánh Flan trong bao lâu để bánh được chín đều. Cũng như một số cách để bánh không bị rỗ. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn áp dụng và làm được món bánh Flan ngon, đẹp mắt. Nếu bạn cảm thấy hay đừng quên chia sẻ chúng đến những người thân của bạn cùng biết đến nhé.

See more articles in category: món hấp

Sale off:

Categories