Chi Tiết 3 Cách Làm Trứng Muối Hấp Cách Thuỷ Chuẩn, 4 Kiểu Hấp Trứng Ngon Khó Cưỡng

1. Trứng vịt muối là gì?

Trứng vịt muối là loại trứng vịt được ngâm trong nước muối hoặc được bọc bởi lớp tro tẩm muối và có thể được đóng gói trong bao bì hút chân không.Trứng vịt muối còn có thể được làm từ trứng gà nhưng có hương vị không ngon bằng so với trứng vịt, đồng thời kết cấu trứng muối sẽ khác nhau như lòng đỏ trứng ít hơn.Sau khi bạn tách lớp vỏ tro có tẩm muối phía ngoài, thì hình dạng của trứng vịt muối trông như quả trứng vịt thông thường. Tuy nhiên, giờ đây cấu trúc của quả trứng vịt có sự thay đổi.Lòng trắng vẫn có màu trong, vị mặn chát và ít béo. Lòng đỏ có màu cam sậm hoặc đỏ tươi, có thể tiết ra chất dầu (vị mặn) và đông đặc lại.

Đang xem: Trứng muối hấp cách thuỷ

Trứng vịt muối là gì?

2. Trứng vịt muối có cần luộc không?

Nhiều người thắc mắc trứng vịt muối có thể ăn trực tiếp mà không cần phải luộc, liệu có ổn không? Như Điện máy XANH đã chia sẻ người ta sử dụng trứng vịt tươi ngâm trong nước muối hoặc được ủ mặn trong lớp tro có tẩm muối.Khi sử dụng, bạn cần phải luộc hoặc hấp chín trứng vịt muối trước khi ăn để đảm bảo cho sức khỏe, nhất là phải khử được mùi tanh vốn có của trứng vịt.Ngoài ra, tùy mục đích sử dụng mà bạn có thể tách lấy lòng đỏ hoặc lòng trắng trứng để sử dụng. Chẳng hạn, khi làm bánh trung thu hoặc bất kì loại bánh nướng nào, thường chỉ lấy lòng đỏ trứng muối. Nếu ăn cháo trắng với trứng vịt muối, thường luộc nguyên quả và ăn luôn cả lòng đỏ lẫn lòng trắng.Trứng vịt muối có cần luộc không?

​3. Cách khử mùi lòng đỏ trứng muối

Sau khi mua trứng vịt muối, hoặc khoảng 3 tuần sau khi bạn ủ muối trứng vịt, nếu sử dụng lòng đỏ trứng muối thì bạn có thể tham khảo cách khử mùi tanh mà Điện máy XANH hướng dẫn ngay đây:Bước 1: Tách đôi quả trứng vịt muối, bỏ lòng trắng và giữ lại lòng đỏ. Đồng thời, xả trực tiếp dưới vòi nước để loại trôi lòng trắng và chất nhớt.Xả lòng đỏ trứng muối dưới vòi nướcBước 2: Ngâm lòng đỏ trứng vịt muối với rượu trắng khoảng 2 phút. Bạn có thể dùng rượu Mai Quế Lộ vì sẽ giúp trứng khử được mùi tanh và còn thơm hơn nhờ các thành phần có trong loại rượu này như hồi và quế.Ngâm lòng đỏ trứng vịt muối với rượu trắngBước 3: Vớt lòng đỏ trứng ra khỏi rượu, cho vào khay có phết lớp dầu ăn và đặt cách nhau khoảng 1 lóng tay để giúp lòng đỏ không bị dính lại với nhau và bị dính lên khay. Sau đó, bạn có thể chọn 1 trong 2 cách làm như sau:Bạn bật lò nướng ở nhiệt độ từ 160 – 170 độ C trong khoảng 5 phút. Không nên nướng lâu quá vì sẽ làm cho lòng đỏ trứng dễ bị khô.Đem lòng đỏ trứng muối đi hấp khoảng 10 phút. Trong quá trình hấp bạn cần phải mở và lau nắp vung để hơi nước không bị đọng phía trên nắp nồi, nước sẽ rớt xuống làm ảnh hưởng đến chất lượng lòng đỏ trứng.

Xem thêm: Cách Làm Tôm Hấp Bia Thơm Ngon Hấp Dẫn Đến Lạ Kì, Nhanh Hơn, Ngon Hơn Cùng Tôm Hấp Bia

Làm chín lòng đỏ trứng muối bằng cách nướng hoặc hấp chínBước 4: Sau khi lòng đỏ được khử mùi và làm chín, bạn sẽ thấy chúng có màu đỏ cam rất đẹp, để nguội và đem đi chế biến. Trường hợp nếu chưa sử dụng ngay, bạn cho vào túi zip (hoặc hộp đựng thực phẩm) rồi đặt vào ngăn đá của tủ lạnh, sử dụng trong vòng 12 tháng.Để nguội lòng đỏ trứng muối trước khi chế biến hoặc bảo quản

4. Cách bảo quản trứng muối

Để bảo quản trứng vịt muối, bạn có 2 cách:Cách 1: Bảo quản nguyên quả trứng muốiSau khi tách lớp tro muối phía ngoài, bạn dùng khăn khô để lau sạch quả trứng, rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh với thời gian sử dụng 3 tuần. Hoặc muốn lâu hơn, thì bạn phải luộc chín nguyên quả trứng vịt muối, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh.Bảo quản nguyên quả trứng muốiCách 2: Bảo quản lòng đỏ trứng muốiSau khi khử và làm chín lòng đỏ trứng muối như Điện máy XANH hướng dẫn ở phần trên, thì bạn cho vào hộp đựng thực phẩm hoặc túi zip (hút chân không thì càng tốt), đặt vào ngăn đông với thời hạn sử dụng trong vòng 12 tháng hoặc 2 tháng nếu trữ ở ngăn mát tủ lạnh.

Xem thêm: Cách Viết Nội Dung Email Hấp Dẫn Khách Hàng, Chi Tiết Từ A

Bảo quản lòng đỏ trứng muối
Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trứng vịt muối có cần luộc không? Mẹo khử mùi tanh và cách bảo quản loại trứng này ra sao nhé!*Tổng hợp và tham khảo thông tin từ nhiều nguồn như: Wikipedia.

See more articles in category: món hấp

Sale off:

Categories